NTK bức xúc vì Thùy Dung không đội mấn ở Miss International 2017

15/11/2017 19:20

Thùy Dung không đội mấn ở Miss International 2017 vì cho rằng mấn quá nặng với sức của cô.

ntk bức xúc vì thùy dung không đội mấn ở miss international 2017

Thùy Dung không đội mấn ở Miss International 2017 vì cho rằng mấn quá nặng

Mới đây, trên trang cá nhân, NTK Đỗ Vân Trí tỏ ra khá bức xúc với phần thi trang phục truyền thống của Á hậu Thùy Dung trong chung kết Miss International 2017 diễn ra vào chiều 14/11 tại Tokyo, Nhật Bản. Anh cho biết, đây là lần đầu tiên một nhan sắc đi đấu trường quốc tế từ chối mang tác phẩm (mấn đội đầu - PV) đã lấy mất bao nhiêu mồ hôi công sức của anh. Đây là tác phẩm đầu tiên mà anh phải làm lại cái thứ 2 chỉ vì cái thứ nhất nặng 5kg. Thùy Dung nói 5kg quá sức với cô nên anh cái thứ 2 chỉ 2,1kg, còn nhẹ hơn mũ bảo hiểm full-head. Thùy Dung cũng là người đầu tiên không mang đồ NTK làm riêng cho mình.

"Mình muốn NTK Tín Thái có thể tự do tỏa sáng, không bị lu mờ, nên không yêu cầu gắt gao phải để tên mình song song với thiết kế này cho Thùy Dung. Nhưng Thùy Dung không đội mấn do mình thiết kế tại đêm chung kết Miss International, nếu không phải nói nó cứu cả bộ trang phục dân tộc. Tại sao mình có thể thiết kế rất nhiều dạng, nhưng vẫn giữ lại hình ảnh mấn cho các cuộc thi quốc tế? Vì đó là linh hồn dân tộc, hình ảnh không thể nhầm lẫn chúng ta là người Việt Nam", Đỗ Vân Trí chia sẻ và cho rằng, thiết kế tổng thể rất chặt chẽ, nếu bớt chi tiết nào là bố cục sẽ bị phá bỏ, làm giảm hẳn giá trị cả bộ trang phục.

ntk bức xúc vì thùy dung không đội mấn ở miss international 2017

 

Theo Đỗ Vân Trí, đến với Miss International 2017, anh rất hào hứng khi NTK Tín Thái đem ý tưởng con cò và cây Tre nhờ anh hỗ trợ. Dây là hai hình tượng đặc trưng cho các nước Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Năm nay, Nhật Bản - cái nôi của Miss International 2017 lại đăng cai. Việt Nam là một nước gắn liền với 2 hình ảnh trên, nên anh không biết Thùy Dung vô tình hay cố ý làm lu mờ ý nghĩa cốt lõi này.

Nhà thiết kế này cũng cho rằng, có lẽ cuộc thi này quá sức với Thùy Dung, và có thể sức khỏe của cô đang không tốt. Nhưng thi Hoa Hậu mà không chịu được cái mấn 2,1kg thì không gọi là bản lĩnh. Những đại diện Hoa hậu các nước khác cách nửa vòng trái đất, khác về địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng... nhưng họ vẫn mang hàng chục kg trang phục lên người, đứng hàng giờ ở các cuộc thi khác.

"Cái mấn của em không nặng hơn mấn anh thiết kế cho Trương Thị May và Phạm Hương. Nó vẫn còn nhẹ hơn cả mấn anh làm cho chị Thanh Hằng trong BST Âm Vang Đông Sơn của NTK Văn Thành Công. Muốn trở thành thứ người khác không trở thành được thì phải làm được những việc người khác không thể làm", Đỗ Vân Trí nhắn nhủ Thùy Dung.

Trước đó, trong chung kết Miss International 2017, Đại diện Việt Nam - Á hậu Thùy Dung xuất hiện trong bộ trang phục dân tộc được lấy cảm hứng từ con cò Việt Nam. Tuy nhiên, bộ trang phục trình diễn không hề có mấn đội đầu như những hình ảnh trước đó của cô được công bố. 

>>> Video phần trình diễn trang phục dân tộc của Thùy Dung tại Miss International:

Hiểu Đồng