Nữ 9X chi 14 triệu đồng mua sổ đỏ giả để lừa bán chiếm đoạt tài sản

11/05/2022 20:11

Để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nữ 9x chi tiền đặt mua sổ đỏ giả để bán đất của mẹ và bà của mình cho người khác.

Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng P.T.T. (SN 1998, trú xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, tạm trú tại phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Nữ 9X chi 14 triệu đồng mua sổ đỏ giả để lừa bán chiếm đoạt tài sản 1

T. đặt mua sổ đỏ giả với giá 7 triệu đồng/cuốn

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 1 đến tháng 3/2022, thông qua mạng xã hội, T đã gửi thông tin vị trí 2 thửa đất ở xã Gio Hải (Gio Linh, Quảng Trị) cho 1 đối tượng ở TP Hồ Chí Minh, yêu cầu làm giả 2 sổ đỏ mang tên của T.

Khi có sổ đỏ giả, T đưa ra thông tin mình cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ. Thấy vậy, D.K.D (SN 1998, trú phường 1, TP Đông Hà) đã hỏi mua. Để tạo niềm tin cho D., đối tượng T. đã dẫn người này đi xem đất.

Thương lượng xong, D. đã trả cho T. 300 triệu đồng để mua mảnh đất thứ nhất. Còn T. đã làm các thủ tục chuyển tên mảnh đất thứ nhất sang tên của D.

Sau cú lừa thứ nhất trót lọt, T. tiếp tục dùng sổ đỏ giả lừa bán cho D. mảnh đất thứ hai với giá 150 triệu đồng. Khi T đang chuẩn bị làm hồ sơ chuyển mảnh đất thứ hai sang tên của D thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, T thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Đồng thời cho biết, mỗi cuốn sổ đỏ giả được làm với giá 7 triệu đồng. Hai mảnh đất T làm sổ đỏ lừa bán là của mẹ và bà T. Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ.

Đông Hiền