Nữ 9X dùng mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt 55 tỷ đồng

10/03/2019 21:32

Yêu cầu bị hại đặt cọc trước rồi mới giao nguyên liệu, nữ 9X ở Cà Mau đã lừa đảo chiếm đoạt với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Nữ 9X dùng mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt 55 tỷ đồng 1
Tang vật cơ quan công an thu giữ được tại nơi ở của Đào

Chiều 10/3, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan CSĐT đã có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Võ Hồng Đào (SN 1996, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội Facebook, Đào cho biết có nhu cầu thuê người gia công các sợi chuỗi hạt, màn, rèm cửa... với tiền công cao. Vì vậy, không ít phụ nữ ở vùng nông thôn có thời gian nhàn rỗi đã nhận hàng về gia công với số lượng lớn.

Để nhận hàng về làm, các bị hại phải đặt tiền cọc trước, Đào mới giao nguyên liệu. Chính vì được trả tiền công cao nên không ít bị hại lấy tiền dành dụm, tích cóp của gia đình để đặt cọc.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện, bị hại không chỉ ở Cà Mau mà còn ở nhiều tỉnh miền Tây như: Vĩnh Long, Long An, Trà Vinh, và một số tỉnh ở miền Đông Nam Bộ. Tổng số tiền đặt cọc và tiền công mà Đào chiếm đoạt của các bị hại lên đến 55 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như: chuỗi, hạt, dây, sợi các loại...

Làm việc với cơ quan chức năng, Đào khai nhận, không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài, cô gái trẻ này đã sử dụng nhiều nickname khác nhau trên các mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Hiện, Công an tỉnh Cà Mau thông báo những ai là nạn nhân của Đào, hãy đến Công an tỉnh Cà Mau trình báo để được hướng dẫn giải quyết.

G.M