Nữ công nhân chết dưới mương thoát nước đang thi công

09/06/2015 05:05

Trong lúc công nhân chui xuống đoạn mương thì bất ngờ đất tại đây sụp đổ dẫn đến người phụ nữ tử vong.

Nữ công nhân chết dưới mương thoát nước đang thi công 1
Hiện trường công trình thoát nước TX Thái Hoà - nơi chị Mỹ tử nạn.

Ngày 8/6, cơ quan chức năng Nghệ An cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa, ngày 5/6/2015 tại gói thầu số 4 (khu vực nhà thi hành án dân sự của TX Thái Hoà, Nghệ An) dự án công trình thoát nước của thị xã Thái Hòa, Nghệ An.

Vào thời gian trên, một nhóm công nhân (có cả nam, nữ) của công ty xây dựng Hà Huy (đơn vị thi công) đang làm việc tại đây.

Lúc này chiếc xe cần cẩu có gầu múc đưa chị Trần Thị Mỹ (SN 1976, trú khối 6, phường Long Sơn, TX Thái Hoà, Nghệ An) xuống hố để làm việc.

Khi chiếc gầu vừa kéo lên thì phía dưới bất ngờ đất sụp đổ đè lên khiến chị Mỹ tử vong tại chỗ. Sau khi sự việc xảy ra, chiều cùng ngày công ty xây dựng Hà Huy (đơn vị thi công công trình, chịu trách nhiệm về cái chết của chị Mỹ) đã đến thăm, chia sẻ, động viên và hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình chị Mỹ. Chủ đầu tư dự án cấp thoát nước là thị xã Thái Hòa cũng phúng viếng 5 triệu đồng.

Được biết chị Trần Thị Mỹ là lao động chính trong gia đình. Khoảng 3 năm trước, chồng chị Mỹ đã mất vì bệnh tật, để lại cho chị một mình 2 con đang tuổi ăn học.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Ngô Thị Thùy