Nữ đại gia đoản mệnh xây biệt thự 7ha nuôi chó, khỉ

02/11/2014 15:37

Gần 20 năm qua ông Nguyễn Văn Thảo (47 tuổi) được giao nhiệm vụ trông coi khu nghĩa địa mà ở đó dành cho chó, khỉ, bò...

Nữ đại gia đoản mệnh xây biệt thự 7ha nuôi chó, khỉ 1

Gần 20 năm qua ông Nguyễn Văn Thảo (47 tuổi) được giao nhiệm vụ trông coi khu nghĩa địa mà ở đó dành cho chó, khỉ, bò...

Nơi này từ năm 1995 trong một lần lên Lâm Đồng, bà Thái Thị Cúc Lan (ngụ tại TP HCM) dừng chân ở xã Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, dưới chân đèo Bảo Lộc và chẳng hiểu sao người phụ nữ này lại ngẫu hứng vung tiền mua ngay hai mảnh đất của người dân rộng trên 7ha.

Ngay sau đó bà cho người tập kết vật liệu xây biệt thự nhưng là để cho các chó chó, khỉ, bò, chim, chuột…

Không chỉ xây biệt thự bà Lan còn thuê hàng chục người về làm công việc chăm sóc cho chúng. Bà thường xưng hô với các con vật bằng mẹ với con giống y như cách xưng hô dành cho con người.

Theo lời kể của ông Thảo, có những khi tại khu biệt thự này "đón" tới cả chục con khỉ, hàng chục con bò, hàng trăm con chim, chuột và đặc biệt là rất nhiều chó.

Có lẽ chó là con vật mà bà Lan yêu quý nhất nên gần như mua tất cả những con chó mà bà thấy ở bất kỳ đâu rồi đưa chúng về nuôi ở những lâu đài mà bà mới xây xong nuôi dưỡng.

Nữ đại gia đoản mệnh xây biệt thự 7ha nuôi chó, khỉ 2
Những con chó qua đời được chôn cất trên những phần mộ rất đẹp

Về việc nuôi và chăm sóc các “con” của bà Lan yêu cầu rất cao. Đặc biệt là những chú chó của bà phải chăm lo một cách hết sức kỹ lưỡng. Đối với những thú cưng, bà Lan cho ăn đồ ăn mua từ các siêu thị tại TP HCM và Đà Lạt. Sản phẩm phải có tem nhãn, trong đó chủ yếu là thịt bò, có ngày chở đến mấy xe để vào kho lạnh cho chó ăn dần.

Nước uống cho thú cưng cũng phải lấy nước khoáng. Một ngày các nhân viên giúp việc phải tắm cho các "em" một lần, sau khi tắm phải sấy khô lông, tắm rửa bằng các loại dầu gội và cho xịt dầu thơm mua từ nước ngoài. Mỗi khi con chó nào bị bệnh bà Lan liền thuê một bác sĩ thú y riêng từ Sài Gòn lên chữa trị.

Những con chó không may bị bệnh tật qua đời hoặc già chết, bà Lan sẽ tổ chức đám ma rất long trọng. Chó khi chết đều được tắm rửa sạch sẽ, thay áo mới, nằm trong hòm, đào huyệt chôn và xây mộ y như người.

Trên các tấm bia mộ của những chú chó luôn ghi những dòng chữ tràn ngập tình thương của bà Lan. Điều kỳ lạ hơn nữa là bà Lan còn mua những bình hoa quý, rồi cho người làm lên tận Đà Lạt mua hoa lưu ly về để thờ cúng các con vật.

Khi được hỏi về bà Lan, ông Thảo thật thà kể và thừa nhận rằng ông không hề biết xuất thân của người chủ đầy bí ẩn này, bởi bà ít tiếp xúc với người làm và một tháng bà mới xuống thăm “các con” một lần.

Biết bà Lan như vậy, những người làm như ông Thảo cũng ít khi quan tâm đến xuất thân của bà, chỉ luôn cố gắng làm mọi việc theo ý chủ. Ông Thảo kể lại, bà Lan rất nhân hậu nhưng cũng khó tính, bà có thể móc ví tiền ra cho người nghèo mà không cần đếm, nhưng sẽ đuổi ngay nếu ai đó gian dối trong công việc.

Những người làm ở đây ấn tượng bởi nữ chủ nhân hào phóng, ngoài tiền lương cố định hàng tháng, bà Lan thường cho người làm thêm rất nhiều tiền. Điều đặc biệt trong đống bạc triệu chẳng có đồng lẻ nào, toàn tiền chẵn, 200.000 đồng, 500.000 đồng, không bao giờ người ta thấy có tờ tiền mệnh giá thấp hơn 100.000 đồng.

Nhưng về cuối đời, vào khoảng năm 2009 bà Lan bị bệnh ung thư và công việc làm ăn cũng đổ bể nên bà gần như bị phá sản. Việc chi tiêu cho các con vật cũng khiến bà tốn kém rất nhiều tiền. Đây cũng là lúc các mảnh đất và ngôi nhà của bà bị người khác đến tiếp quản. Năm 2010, bà Lan qua đời...

Bây giờ, khu biệt thự thú này đã được một người khác làm chủ. Ông Thảo vẫn được giao nhiệm vụ trông giữ nhưng giờ chúng đã nhiều phần hư hỏng, hoang sơ. Các con vật phần thì bị bắt trộm, phần vì đói mà bỏ đi.

Khu biệt thự bị bỏ hoang khi chủ nhân lạ mặt qua đời

Theo DanViet