Nữ đại gia ngồi tù, nhớ cảnh "tiêu tiền không cần đếm"

27/12/2014 14:37

Theo cơ quan điều tra, từ 3/2008 đến 12/2008, bà Hiệp vay nợ 69,9 tỷ đồng và 28.000 USD. Ngồi sau song sắt trại giam, bà Hiệp mới thấy hối hận vì những gì mình đã gây ra.  

Nữ đại gia ngồi tù, nhớ cảnh
Phạm nhân Nguyễn Thị Hiệp

Vài năm thụ án ở trại giam Ngọc Lý (Bắc Giang) đã đủ thời gian để phạm nhân Nguyễn Thị Hiệp (SN 1970, Yên Dũng, Bắc Giang) nhìn ngẫm lại quá khứ sai lầm của mình.

Gia đình tiêu tán, bản thân nhận án tù chung thân, hối hận vô vàn nhưng phạm nhân này không thể quay ngược thời gian để sửa chữa lỗi lầm.

10 năm trong nghề cho vay nặng lãi, đến năm 2007, bà Hiệp đã có trong tay 17 tỷ đồng tiền vốn.

Thời điểm đó, bà thường phải in sẵn các giấy biên nhận vay tiền. Khi ai có nhu cầu vay vốn, bà Hiệp cho vay, ghi tên, địa chỉ, số tiền vào giấy, khi nào khách trả tiền thì xé bỏ giấy biên nhận.

Sau này bà huy động thêm với lãi suất thấp để cho vay lại với lãi suất cao hơn. Từ tháng 4/2006 đến tháng 2/2008, bà Hiệp vay của 5 người, mỗi tháng 1 – 10 tỷ đồng lãi suất, có viết giấy biên nhận.

Vay được tiền, bà ta lại cho vay lại chênh lệch 500 – 1.000 đồng/ngày/1 triệu đồng. Ngồi trên đống tiền, bà Hiệp chi tiêu như đại gia.

Nhưng rồi thời "hoàng kim" nhanh trôi qua khi người vay nợ của bà Hiệp không trả được nợ.

Đến tháng 3/2008, bà Hiệp theo dõi sổ sách và nhận thấy đang bị thâm hụt 20 tỷ đồng. Bà ta đã phải đi vay nhiều hơn để "trả nợ đậy".

Để vay được tiền, bà ta nói dối dùng tiền để đáo nợ ngân hàng và kinh doanh bất động sản.

"Lúc bí tiền, tôi đã phải vay cả người thân, thành ra đã lừa cả người thân trong gia đình, tôi hối hận vô cùng", phạm nhân này tâm sự.

Và khi số tiền vay nợ đã quá lớn, lại phải trả với lãi suất cao hơn- từ 5.000 – 10.000 đồng/ngày, bà Hiệp mất khả năng trả nợ.

Từ tháng 12/2008, nhiều chủ nợ đến đòi tiền không được đã trình báo cơ quan công an. Kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy, từ tháng 3/2008 đến 12/2008, bà Hiệp đã vay nợ 69,9 tỷ đồng và 28.000 USD.

Để có tiền trả nợ, bà đã phải kê biên 3 lô đất ở TP bắc Giang và Yên Dũng nhưng vẫn không đủ trả nợ.

Đến ngày bị đưa ra xét xử, bà Hiệp đã khắc phục hậu quả được 23 tỷ đồng, còn lại 37,3 tỷ đồng và 28.000 USD mất khả năng trả nợ.

Bà Hiệp bị tuyên mức án tù chung thân vì bị Tòa cho rằng hành vi phạm tội là nghiêm trọng khi biết rõ bản thân không còn khả năng thanh toán nhưng vẫn nói dối, hứa hẹn trả lãi suất cao cho bị hại để vay được tiền.

Ngẫm lại những gì đã qua, nữ đại gia một thời vô cùng xót xa khi vì bà mà gia cảnh ly tán. Bà luôn miệng nói thương con, không xứng với chồng và nếu bà biết dừng lại đúng lúc, đừng để lòng tham làm mù quáng thì cuộc đời đã không đi vào ngõ cụt.

Nhận mức án tù chung thân, số tiền tỷ phải đền bù không biết đến bao giờ bà Hiệp mới có thể khắc phục được.

"Thân tôi trong tù, làm sao mà có thể khắc phục được hậu quả. Và nếu không khắc phục được hậu quả, mức án tù chung thân của tôi sẽ mãi không thể giảm thành án tù có số. Vậy thì tôi còn mong gì đến ngày về. Tôi xác định là cả đời phải ở trong trại thôi", nữ phạm nhân xót xa nói.

Theo Vietnamnet