Nữ điều dưỡng bị hành hung ở Nghệ An, Sở Y tế đề nghị công an vào cuộc

25/06/2019 14:43

Ngày 25/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, vừa ký văn bản gửi Công an tỉnh Nghệ An đề nghị vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.

nữ điều dưỡng bị hành hung ở nghệ an, sở y tế đề nghị công an vào cuộc
Cảnh nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân hành hung (ảnh cắt từ camera an ninh)

Trong văn bản, Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của điều dưỡng viên, cũng như tâm lý của các nhân viên y tế trong toàn ngành. Chính vì vậy, Sở đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an huyện Quỳ Châu khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý đối tượng.

Được biết, đối tượng hành hung nữ điều dưỡng V.T.D. và vợ trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu. Sau khi đánh điều dưỡng Phương bị thương, D. còn ra đứng giữa cổng Trung tâm Y tế thách thức.

Trước đó như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 21h30 ngày 21/6, một nhóm thanh niên đưa một bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay vào trung tâm thăm khám. Tiếp đó, nhóm thanh niên này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của khoa Ngoại.

Tuy nhiên, do phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương. Khi điều dưỡng Nguyễn Thị Phương bước ra khỏi phòng tiểu phẫu thì bị 2 người (1 nam, 1 nữ) lao đến hành hung.

Chỉ đến khi mọi người vào can ngăn thì hai thanh niên này mới dừng lại và bỏ đi. Còn điều dưỡng Phương được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị và theo dõi.

Văn Thanh