Nữ giúp việc trộm 30 miếng vàng SJC của chủ lĩnh 9 năm tù

13/11/2018 18:05

Phát hiện trên đầu tủ nhà chủ có nhiều vàng nên nữ giúp việc nổi lòng tham lấy trộm

 

Nữ giúp việc trộm 30 miếng vàng SJC của chủ lĩnh 9 năm tù 1

Bị cáo Thảo tại phiên tòa

Ngày 13/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) về hành vi Trộm cắp tài sản. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thảo 9 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Thảo giúp việc nhà cho ông Nguyễn Hoàng Dũng từ năm 2014. Khoảng tháng 2/2018, trong lúc quét dọn trên đầu tủ rượu phía sau nhà bếp, Thảo phát hiện một bọc màu đen, bên trong có chứa 3 dây vàng và 2 miếng vàng SJC nên đã lấy 2 miếng vàng mang về nhà cất giấu.

Sau đó, Thảo đem số vàng nói trên bán được khoảng 73 triệu đồng. Số tiền này, Thảo mang về nhà sử dụng cho gia đình và cá nhân chi tiêu trong dịp tết.

Được vài ngày, Thảo nảy sinh ý định lấy số vàng còn lại nên giả vờ quét dọn đầu tủ lần nữa. Sau khi lấy được vàng Thảo mang về nhà kiểm tra được 28 miếng vàng SJC.

Từ ngày 1 đến 11/3, Thảo lần lượt đem 28 miếng vàng trên bán ở nhiều tiệm vàng khác nhau được tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, Thảo về nhà báo với người thân là mình trúng số đặc biệt.

Số tiền có được, Thảo dùng trả nợ cho người thân, mua nữ trang, cho mượn, làm từ thiện, mua số kiến thiết và đưa cho chồng mua xe gắn máy, mua điện thoại.

Ngày 10/3, ông Dũng phát hiện số vàng trên đầu tủ bị mất nên đến Công an trình báo.

Lê An