Nữ hành khách “tắt mắt” tại sân bay

23/10/2018 07:02

Một nữ hành khách có tính “tắt mắt” vừa bị lực lượng chức năng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bắt...

Nữ hành khách “tắt mắt” tại sân bay 1

Ảnh minh họa

Trước đó, ông P.V.M. trình báo an ninh sân bay về việc bị mất đồng hồ hiệu Oriental màu bạc trong khi kiểm tra an ninh. Lực lượng an ninh hàng không sân bay ngay lập tức tiến hành điều tra xác minh và phát hiện nữ hành khách L.T.T.X., quê Nghệ An, dự kiến đi chuyến bay VJ214 từ Tân Sơn Nhất đi Vinh đã đứng rất gần hành khách P.V.M. tại vị trí soi chiếu hành lý xách tay. Sau khi quan sát không thấy ai để ý, nữ hành khách này đã lấy chiếc đồng hồ trong khay của hành khách P.V.M. và đi thẳng ra cửa tàu bay.

Nữ hành khách này sau đó đã thừa nhận hành vi trộm đồ và được bàn giao về Đồn Công an CHK quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Thời gian qua, tại nhiều sân bay trên cả nước đã xảy ra tình trạng hành khách đi tàu bay lấy cắp tài sản của hành khách khác. Để hạn chế tình trạng này, lực lượng kiểm soát an ninh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ngăn chặn. Tại khu vực soi chiếu, nhân viên an ninh khi kiểm tra vé, giấy tờ tùy thân đã nhắc nhở hành khách bảo quản tài sản của mình. Nhân viên giám sát trước máy soi để điều tiết, hướng dẫn hành khách cho hành lý, đồ vật cá nhân vào máy soi chiếu cũng được bố trí.

Nhân viên an ninh còn kiểm tra hành lý trực quan, giám sát khu vực máy soi và nhắc nhở hành khách nhận lại hành lý, đồ vật cá nhân, kiểm tra lại trước khi rời khỏi khu vực máy soi chiếu. Cán bộ điều hành ca trực giám sát khu vực để phát hiện kịp thời các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi vấn; Lắp đặt bảng thông báo trước máy soi chiếu, tăng cường công tác giám sát qua hệ thống camera và tuần tra của lực lượng an ninh cơ động, an ninh trật tự.

Ngân Anh