Nữ kế toán Vietinbank nhận án chung thân vì chiếm đoạt 21 tỷ đồng

19/07/2018 10:34

Nữ kế toán Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh tỉnh Bắc Giang chịu mức án chung thân vì tội chiếm đoạt tài sản

nữ kế toán vietinbank nhận án chung thân vì chiếm đoạt 21 tỷ đồng

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Thủy tại phiên tòa xét xử (ảnh Baobacgiang)

Ngày 18/7, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu Thúy (SN 1984), nhân viên Phòng kế toán Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh tỉnh Bắc Giang (Vietinbank Bắc Giang) phạm tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng, trong 4 năm làm giao dịch viên tại Phòng giao dịch huyện Lục Nam và Phòng kế toán Vietinbank Bắc Giang (từ năm 2013 đến 2016), Thúy đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái quy trình giao dịch, thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm  và tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng tại Vietinbank Bắc Giang. 

Tổng số tiền bị cáo đã rút qua 44 thẻ tiết kiệm của 31 khách hàng với số tiền quy đổi là hơn 21,1 tỷ đồng. Số tiền sau khi chiếm đoạt được đã dùng để trả các khoản vay cá nhân và kinh doanh ngoại tệ trên mạng Internet.

Ngoài ra, bị cáo Thúy phải thực hiện trách nhiệm dân sự buộc phải bồi thường cho Vietinbank Bắc Giang gần 16,6 tỷ đồng. Trước đó, bản thân Thúy và gia đình đã nộp trả lại tiền cho 7 khách hàng  số tiền 4,528 tỷ đồng.

Phúc Hưng