Nữ phóng viên xinh đẹp lĩnh án tù vì chiếm đoạt 600 triệu đồng

15/11/2018 21:46

Thiếu tiền trả nợ, nữ phóng viên đã lên kế hoạch để chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng.

nữ phóng viên xinh đẹp lĩnh án tù vì chiếm đoạt 600 triệu đồng

Bị cáo Lương Thị Huyền tại tòa. Ảnh: báo VnExpress

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 15/11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lương Thị Huyền (37 tuổi, trú thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An) 4 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài hình phạt tù, tòa còn buộc Huyền trả lại cho các nạn nhân toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt. 

Trong diễn biến có liên quan, báo VnExpress cho biết thêm, năm 2017 khi đang là phóng viên Đài Phát Thanh - Truyền hình huyện Tương Dương, Lương Thị Huyền do nợ tiền nhiều người không có khả năng trả nên nảy sinh ý định lừa đảo.        

Từ tháng 4 đến 9/2017, Huyền gặp ba người quen ở địa bàn, nói rằng đi vay tiền để cơ quan nơi mình công tác lấy kinh phí trả lương cho công nhân viên; có lần Huyền nói vay tiền cho công an và tòa án huyện Tương Dương phục vụ công tác phòng chống tội phạm.

Để tạo lòng tin, Huyền hứa trả mức lãi 5.000 đồng cho một triệu đồng mỗi ngày. Cô ta còn để lại thẻ Hội viên hội nhà báo và bằng cử nhân báo chí cho chủ nợ. Tin lời Huyền, ba người đã cho cô ta vay 606 triệu đồng.

Tại phiên Tòa, Huyền thành khẩn khai báo, cho rằng mượn tiền là để chữa bệnh cho người thân và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Hạnh Vũ (TH)