"Nữ quái" chuyên đưa người vượt biên sang Trung Quốc

15/03/2018 08:20

"Nữ quái" sinh năm 1981 được xác định là kẻ cầm đầu đường dây chuyên đưa người sang Trung Quốc trái phép.

"nữ quái" chuyên đưa người vượt biên sang trung quốc

Nhiều người Việt Nam xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép bị bắt, trao trả về nước. (Ảnh minh hoạ)

Tối ngày 12/3/2018, Công an huyện Bố Trạch cùng lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT Quảng Bình đã tiến hành đón, dừng 1 xe khách đang di chuyển trên QL1 theo hướng từ Nam ra Bắc. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Chung (sinh 1997 ở xã Đức Trạch) đang trên đường đưa Nguyễn Hồng Sáng (sinh 2000 ở xã Vạn Trạch) và Nguyễn Thu Thủy (sinh 1971 ở xã Hưng Trạch sang Trung Quốc).

"nữ quái" chuyên đưa người vượt biên sang trung quốc

Đối tượng Nguyệt đã thu 10 triệu đồng để đưa người sang Trung Quốc.

Đấu tranh khai thác với Nguyễn Văn Chung, đối tượng khai nhận được một người phụ nữ tên là Hồ Thị Nguyệt (SN1981 ở Hải Trạch, Bố Trạch) thuê dẫn Nguyễn Hồng Sáng và Nguyễn Thu Thủy sang Trung Quốc.

Từ lời khai của đối tượng Chung và các bị hại, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập Hồ Thị Nguyệt để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Nguyệt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyệt khai đã thuê Chung đưa Sáng và Thủy ra Lạng Sơn rồi liên lạc với một người có tên Thanh Huyền, quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống ở Trung Quốc dẫn mọi người vượt biên bằng đường tiểu ngạch. Nguyệt cũng khai nhận, vào ngày 25/2/2018, đã giới thiệu 2 vợ chồng ở xã Phú Định để Thanh Huyền dẫn sang Trung Quốc. Hiện tại Hồ Thị Nguyệt đã tự giác giao nộp 10.000.000 đồng, là số tiền thu của Sáng và Thủy cho Cơ quan công an.

Văn Thanh