Nữ quái trộm tài sản để bao "bạn gái", bố mẹ bỏ tiền đền

29/08/2014 07:19

Để có tiền nuôi "người tình", Thúy đã trở lại với dung mạo một cô gái nữ tính, xin làm nhân viên tại quán karaoke rồi trộm tài sản của khách.

Từ miền Nam ra Hà Nội mang theo người "bạn gái", Thúy quyết sống hết lòng với tình yêu bằng cách thuê một phòng trọ cho cả hai được sống chung. Trong một lần đi xin việc để lấy tiền nuôi "người tình", Thúy phát hiện có một vị khách "sộp" nên lập tức ra tay trộm tài sản.

Nữ quái trộm tài sản để bao
Đối tượng Vũ Phương Thúy tại cơ quan công an

Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa tạm giữ hình sự đối với Vũ Phương Thúy (SN 1989, trú tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 28/7, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được thông tin trình báo của anh Beak Jong San (quốc tịch Hàn Quốc) về việc bị mất một chiếc ba lô bên trong có một chiếc máy tính xách tay, 1.500USSD và một số tài sản, giấy tờ khác khi đang hát tại quán karaoke Chocolate nằm trên đường Đình Thôn (thuộc địa phận phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Theo lời kể của nạn nhân thì vào thời điểm xảy ra sự việc, có một cô gái tên Trang, là nhân viên làm việc tại quán cũng có mặt.

Từ những thông tin do anh Beak Jong San cung cấp, các cán bộ điều tra của Công an quận Nam Từ Liêm nhanh chóng xác định nghi phạm chính là Vũ Phương Thúy. Đối tượng này lập tức được triệu tập tới trụ sở công an quận để làm rõ. Tại đây, Thúy thừa nhận mình chính là thủ phạm trộm cắp tài sản của vị khách người Hàn Quốc. Một chi tiết trong lời khai của đối tượng khiến các điều tra viên bất ngờ là việc Thúy cho biết mình là người đồng tính.

Trong thời gian sinh sống trong TP Hồ Chí Minh, Thúy đã từng có “bạn gái” và hai người đã “sống chung” với nhau như một cặp tình nhân. Đến đầu tháng 7/2014, Thúy chuyển ra Hà Nội sống, đem theo “bạn gái” của mình. Hai người tiếp tục “sống chung” với nhau tại một phòng trọ ở thôn Bằng B, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Nữ quái trộm tài sản để bao
Chiếc máy tính và 1.500USD bố mẹ Thúy chủ động mua đền cho nạn nhân

Để có tiền nuôi “người tình”, Thúy đã trở lại với dung mạo một cô gái nữ tính rồi xin làm nhân viên tại quán karaoke Chocolate trên đường Đình Thôn. Đến tối 27/7, khi anh Beak Jong San đến quán hát, phát hiện thấy vị khách ngoại quốc mang theo tài sản giá trị, Thúy đã lân la lại gần rồi lợi dụng lúc nạn nhân ra ngoài nghe điện thoại, Thúy nhanh tay lấy cắp luôn chiếc ba lô của anh Beak Jong San rồi bỏ trốn. Chiếc máy tính xách tay của nạn nhân Thúy đem bán được 9 triệu đồng; 1.500USD Thúy đổi được 24 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, đối tượng sử dụng vào mục đích tiêu xài cho cá nhân và “bạn gái”.

Sau khi được thông báo về hành vi phạm tội của Thúy, bố mẹ đối tượng đã chủ động mua một chiếc máy tính mới và 1.500USD trả lại cho nạn nhân để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Nam Từ Liêm đa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Phương Thúy để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Nguyễn Quý