Thứ Hai, 16/12/2019 21:18:05 Hotline: 0901 514 799

Nữ quân nhân mang hàm Đại tá "rởm" khai mặc quân phục để chụp ảnh khoe mẽ

03/04/2019 11:17

Bộ Quốc phòng cho biết người phụ nữ giả danh quân nhân khai tự mua quân phục để mặc và chụp ảnh khoe mẽ.

Keyword đầu tiên có dấu
Người phụ nữ bị bắt vì giả danh quân nhân khai tự mua quân phục mặc để... chụp ảnh khoe mẽ

Sáng nay (3/4), tại cuộc họp báo Quý I/2019, đại diện Bộ Quốc phòng đã thông tin về việc một người phụ nữ vừa bị bắt vì giả làm quân nhân quân đội.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng cho biết, ngày 2/4, qua công tác nghiệp vụ, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an TP Hà Nội đã phát hiện đối tượng nữ sĩ quan mang quân hàm Đại tá đang ở khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa - Hà Nội), nhưng khi tiến hành kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến quân đội.

Sau đó, các cơ quan của Bộ Quốc phòng đã đưa đối tượng về Công an phường Láng Hạ để xác minh, làm rõ.

Theo Thiếu tướng Đức, ban đầu đối tượng khai tên là Đào Thị Uyên. Đối tượng này cũng khai tự mua quân phục, cầu vai, quân hàm, đồng bộ của quân phục sĩ quan cấp hàm Đại tá, sau đó thường xuyên mặc để chụp ảnh với mục đích… chỉ để khoe mẽ.

Dù với mục đích gì nhưng theo Thiếu tướng Đức, đã giả danh quân nhân là sai quy định của pháp luật. Theo ông Đức, hiện nay Cục bảo vệ An ninh quân đội đã bàn giao cho Công an TP Hà Nội tiếp tục làm rõ hành vi đối tượng này.

Trước đó, sáng 2/4, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội phối hợp với Tổng cục 2 và lực lượng Kiểm soát quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức kiểm tra một phụ nữ mặc quân phục với quân hàm đại tá, không có biển tên.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ gì liên quan tới quân đội. Qua xác minh ban đầu, đối tượng khai là Đào Thị Uyên (SN 1974), số CMTND 012179146, quê quán ở thôn Vĩnh Khang, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, đang là nhân viên Công ty Luật Tất Thành, Hà Nội.

Hoài Vũ