Nữ sinh bị cưa chân trở lại trường học

21/04/2016 13:39

Sau khoảng 45 ngày nằm điều trị vì phải cắt bỏ chân, nữ sinh Hà Vi đã trở lại học trường mới.

Nữ sinh bị cưa chân trở lại trường học 1

Nữ sinh bị cắt chân- Hà Vi đã trở lại trường học trong vòng tay của thầy cô, bạn bè

Sáng nay, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10, trường THPT Y Jút) đã được ngành y tế tỉnh Đắk Lắk, Trường THCS và THPT Đông Du (chi nhánh tại TP. Buôn Ma Thuột) đón về trường nhập học, sau khoảng 45 nằm điều trị tại bệnh viện..

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, chúng tôi rất vui mừng khi em đã khỏe và tiếp tục đến trường. Để tiếp sức cho Hà Vi hòa nhập trong môi trường mới và để em có đầy đủ tự tin, tiếp tục con đường học vấn, ngành  y tế cũng như nhiều đơn vị khác sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ em vượt qua khó khăn, ổn định tâm lý để học tập tốt.

Cũng tại buổi đón nữ sinh bị của chân - Hà Vi về trường, cô Bùi Thị Ngọc Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Đông Du chia sẻ: “Sau khi vào trường, Hà Vi sẽ là thành viên mới của lớp 10A2. Lãnh đạo nhà trường hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Hà Vi có thể học tập tốt. Lãnh đạo nhà trường đã trao học bổng toàn phần trong thời gian em học tại trường. Chúng tôi mong em quên đi nỗi đau, để em yên tâm học tập và trở thành trò giỏi, là tấm gương sáng biết vươn lên trong khó khăn”.

Nữ sinh bị cưa chân trở lại trường học 2

Hà Vi là thành viên mới của lớp 10A2 trường THCS và THPT Đông Du.

Đón nhận những tình cảm tốt đẹp của trường Đông Du, Hà Vi tâm sự: “Đáp lại tình cảm của tất cả mọi người, cũng như tình cảm của thầy cô giáo trường THCS và THPT Đông Du dành cho em, em sẽ nỗ lực học tập và sẽ không còn quan tâm nhiều về việc ai phải chịu trách nhiệm với việc em phải cắt chân nữa. Ở môi trường mới, hoàn cảnh mới em hứa sẽ nổ lực học tập thật tốt. Trước hết, em vừa học, vừa nắm lại kiến thức đã mất trong thời gian em nằm viện. Phía trước em còn khoảng thời gian rất dài, em không muốn nhắc lại chuyện đã qua, em sẽ cố gắng nổ lực hết mình để học thật giỏi”.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào trưa ngày 6/3, Hà Vi bị tai nạn giao thông, sau đó được được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, do bác sĩ và kíp trực thiếu trách nhiệm, yếu về chuyên môn đã không xác định được đầy đủ tổn thương của Hà Vi.

Đến ngày 11/3, khi chân Hà Vi có dấu hiệu hoại tử, bệnh viện mới chuyển em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, Vi được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM và buộc phải cắt bỏ chân phải do đã hoại tử.

Hồ Ngọc Hùng