Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Hé lộ bản trường trình thiếu trung thực

31/03/2019 07:46

Cô giáo chủ nhiệm đã có bản tường trình thiếu trung thực, có ý giấu diếm mức độ nghiêm trọng của vụ bạo hành nữ sinh?

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Hé lộ bản trường trình thiếu trung thực 1
Nữ sinh Y bị đánh tập thể với mứ độ dã man, phi giáo dục

Liên quan đến vụ việc bạo hành tập thể của 5 học sinh đối với em Y. (học cùng lớp) tại Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) với mức độ dã man khiến Y. phải nhập viện, phía gia đình nạn nhân đã cung cấp bản tường trình của cô Hoa Thị Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, nơi em Y. theo học gửi lãnh đạo xã Phù Ủng.

Trong bản tường trình của cô Trang, cô cho hay: “Vào chiều 23/3, tôi nhận được tin nhắn của học sinh trong lớp 9A về việc đánh nhau của nhóm học sinh nữ. Ngay sau đó, tôi đã báo cáo sự việc về ban lãnh đạo nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo, yêu cầu các em học sinh: Tr. L., T.,H. Q. và cá nhân em Y. bị đánh về nhà trường viết bản tường trình, kể rõ nội dung sự việc”.

Vẫn theo tường tình, cùng ngày, cô Trang đã báo cáo về phụ huynh của tất cả 6 em học sinh có liên quan để mời phụ huynh các em lên trường làm việc vào sáng thứ 2, ngày 25/3.

Sau một thời gian làm việc, giữa các bên gia đình thống nhất bỏ qua sự việc. 5 gia đình nữ sinh đánh em Y. đã xin lỗi em Y. và phụ huynh của em, và có trách nhiệm với em Y. Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ nhóm 5 em học sinh đã đánh hội đồng em Y.

Nói về bản tường trình này, gia đình nữ sinh Y. không đồng tình vì cô Trang chỉ tường trình lại sự việc đến ngày 25/3. Trong bản tường trình, cô Trang không hề nhắc đến việc em Y. đã bị làm nhục, bị nhóm 5 nữ sinh cùng lớp lột đồ. Việc này đã gây nên sự bức xúc mạnh mẽ đối với gia đình em Y.

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Hé lộ bản trường trình thiếu trung thực 2
Bản tường trình thiếu trung thực của giáo viên chủ nhiệm

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của em Y. nêu ý kiến: “Nếu chỉ nhìn vào bản tường trình này, ai không hiểu việc thì cho việc học sinh đánh nhau trong nhà trường là rất bình thường. Nhưng cô chủ nhiệm đã không trung thực. Ngày 28/3, cô Trang làm tường trình thì trước đó các clip cháu tôi bị làm nhục, lột đồ, đánh đập đã tràn lan trên mạng.

Và ngày 26/3, chính tôi đã ra công an xã trình báo. Tại sao trong bản tường trình cô Trang không nói cháu tôi bị lột đồ. Tôi cho rằng, cô giáo và nhà trường muốn giảm tính chất nghiêm trọng của sự việc. Gia đình chúng tôi rất bức xúc”.

Hữu Tuấn