Thứ Hai, 17/02/2020 14:20:42 Hotline: 0901 514 799

Nữ sinh nhiễm virus nCoV tại Vĩnh Phúc vẫn đến lớp trong thời gian ủ bệnh

07/02/2020 17:14

Những người tiếp xúc với nữ sinh lớp 10 mới được phát hiện dương tính với virus nCoV tại Vĩnh Phúc đã được lập danh sách theo dõi y tế.

Keyword đầu tiên có dấu
Trường THPT Võ Thị Sáu (nguồn Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc).

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trên địa bàn có nữ sinh N.T.T.D, sinh năm 2004 ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, hiện là học lớp 10A2, trường THPT Võ Thị Sáu, có kết quả dương tính với virus nCoV gây viêm phổi Vũ Hán. Nữ sinh T em gái của bệnh nhân N.T.D, công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1/2020, học sinh D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Sáng 30/1, học sinh D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em D. nghỉ học, cách ly tại nhà.

Đến ngày 6/2, học sinh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Còn theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh. Trong đó, có 6 học sinh tiếp xúc gần, ngồi học gần vị trí với em D. Ở ngày học sinh này đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Ngoài ra, nhà trường đã thực hiện các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Keyword đầu tiên có dấu
Phun thuốc khử trùng tại lớp học Trường THPT Võ Thị Sáu (nguồn Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc).

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố Việt Nam có thêm 2 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV, đều sinh sống tại Vĩnh Phúc.

Một trong hai người nhiễm mới là em N.T.T.D, 16 tuổi, là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Người nhiễm mới thứ 2 là bà P.T, 49 tuổi, trụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D. Từ ngày 3/2/2020, bà P.T xuất hiện triệu chứng ho.

Chị N.T.D là một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020. Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Biển Ngọc