Nữ sinh tố giám thị chép bài học sinh giỏi Nghệ An nói gì?

15/03/2017 15:54

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, nữ sinh tố giám thị chép bài của bạn này cho bạn khác.

Nữ sinh tố giám thị chép bài học sinh giỏi Nghệ An nói gì? 1

Thí sinh Lê Thị Phương Anh tố giám thị chép bài của học sinh này cho học sinh khác trong kỳ thi HSG Nghệ An

Chiều 15/3, trao đổi với PV Báo Giao Thông, thí sinh Lê Thị Phương Anh người đăng tải status trên mạng xã hội việc giám thị chép bài của học sinh này cho học sinh khác trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An cho biết: Sự việc xảy ra tại phòng thi số 26, nơi có 5 học sinh lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dự thi.

Được biết, kì thi Học sinh giỏi môn Tiếng Anh bậc THPT tỉnh Nghệ An năm nay, tất cả học sinh lớp 11C5 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đều tham gia dự thi

Nữ sinh tố giám thị chép bài học sinh giỏi Nghệ An nói gì? 2

Nội dung status thí sinh tố giám thị chép bài của học sinh này cho học sinh khác trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An

Phương Anh chia sẻ, sau buổi thi học sinh giỏi môn tiếng Anh, nghe các bạn kể, em cũng xác minh thông tin từ các nguồn khác và biết sự việc là có thật, là lớp trưởng, em thấy mình phải có trách nhiệm lên tiếng để tạo sự công bằng cho các bạn thí sinh.

Được biết, sau khi đăng tải lên mạng xã hội, status của Phương Anh nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ. “Em rất vui khi việc làm của mình nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn học sinh, phụ huynh và gia đình” Phương Anh nói.

Nữ sinh tố giám thị chép bài học sinh giỏi Nghệ An nói gì? 3

Hội đồng trường Lê Viết Thuật nơi thí sinh tố giám thị chép bài của học sinh này cho học sinh khác

Trước đó, chiều ngày 14/3, sau khi kết thúc buổi đầu kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, trên mạng xã hội facebook chia sẻ status, trong khi các thí sinh đang làm bài, thì giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại. Bất bình với việc làm của giám thị Hằng, Phương Anh đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối.

Được biết, sự việc xẩy ra ngay môn thi Tiếng Anh, tại phòng thi số 26, Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh). Giám thị coi thi là cô Nguyễn Thị Lê Hằng giáo viên dạy môn Tiếng Anh (Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Sáng 15/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ mạng xã hội facebook về việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng không nghiêm túc trong khi coi thi, vi phạm quy chế coi thi, Hội đồng coi thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ công tác coi thi đối với cô Hằng.

Báo Giao thông đang tiếp tục xác minh qua nhiều nguồn và sẽ sớm thông tin tới bạn đọc.

>>> Xem thêm video 18 giáo viên tố hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên gian dối

Thủy Tiên