Nữ sinh tự tử nghi vì lộ clip "nhạy cảm": Sở TT&TT lên tiếng

12/03/2018 19:18

Sở TT&TT Nghệ An đang chỉ đạo kiểm tra việc trang songlamplus.vn đăng clip học sinh cấp 3 Nghệ An hôn nhau trong lớp.

nữ sinh tự tử nghi vì lộ clip "nhạy cảm": sở tt&tt lên tiếng

Sau khi nữ sinh L. tự tử, trang songlamplus.vn đã nhanh chóng gỡ bỏ clip và các nội dung liên quan. (Ảnh chụp màn hình tìm kiếm google)

Chiều tối 12/3, ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An, cho biết: "Hôm nay sau khi tiến hành họp giao ban, chúng tôi đã chỉ đạo các bộ phận liên quan tiến hành kiểm tra xác minh thông tin trang songlamplus.vn phát tán clip nhạy cảm khiến 1 nữ sinh ở Quỳnh Lưu tự tử".

“Nếu trang songlamplus.vn đăng tải lại nội dung của một tờ báo nào đó thì lại khác, còn nếu họ tự đăng nội dung lấy từ Facebook cá nhân của ai đó thì là sai. Bởi họ không có chức năng đó” - ông Hảo cho biết thêm.

Được biết, được sau khi em L tự tử, toàn bộ clip, hình ảnh và các nội dung liên quan đến vụ việc đã bị xóa khỏi trang songlamplus.vn.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin ngày 11/3, người dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, phát hiện thi thể H.T.L (học sinh lớp 11C12, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu) nổi ở ao nước. Sau đó, gia đình phát hiện một số đồ vật em bỏ lại bên bờ ao và còn có 1 lá thư tuyệt mệnh với nội dung “xin lỗi bố mẹ”.

Cùng thời điểm này, tại địa phương xuất hiện thông tin: cách đó 2 ngày clip em L và một nam sinh hôn nhau trong lớp bị phát tán. Việc này khiến nhiều người tin rằng đây chính là lý do dẫn đến việc em L có hành động dại dột.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Văn Thanh