Nữ sinh Việt giành học bổng toàn phần nghi bị sát hại tại Đức

18/03/2018 14:12

Cộng đồng mạng đang xôn xao với thông tin về nữ du học sinh Việt Nam tên H.nghi bị sát hại tại Đức.

nữ sinh việt giành học bổng toàn phần nghi bị sát hại tại Đức

Nữ du học sinh Việt Nam T.T.T.H. nghi bị sát hại tại Đức

Tối 16/3, mạng xã hội xuất hiện thông tin về nữ du học sinh Việt Nam tên T.T.T.H. (21 tuổi, quê ở Hải Phòng), bị sát hại tại Đức. Người đăng tải thông tin là cô T.V - giáo viên tiếng Trung của một trường THPT ở Hải Phòng, cũng là cô giáo chủ nhiệm cũ của nạn nhân.

Theo Zing.vn, chia sẻ của nữ giáo viên, H. là học sinh xuất sắc. Vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, em giành học bổng toàn phần 4 năm của chính phủ Phần Lan và du học từ năm 2015. Ngày 8/3, nữ sinh sang Đức để hoàn thành chương trình thực tập của mình nhưng không ngờ đã mất tại đây.

"Sau nhiều ngày làm việc, ngày 15/3, cảnh sát thành phố Dortmund, Đức và nhà trường đã chính thức xác nhận em bị kẻ xấu giết hại, yêu cầu gia đình sang làm thủ tục đưa về Việt Nam", cô giáo viết.

Trao đổi với PV, chị Kim Ngân, chị gái ruột của nữ sinh nói trên cho biết gia đình đang chờ thông báo chính thức từ phía trường học của H. Theo chị Ngân, em gái chị học tại trường Haaga - Helia University of Applied Sciences, Phần Lan. Cách đây 3 năm, em đã nỗ lực để dành được học bổng toàn phần tại ngôi trường này.

Ngày 7/3, H. bay từ Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên tại trường ISM International School of Management Dortmund. Từ ngày 9/3 đến 15/3, gia đình mất liên lạc với em. Gia đình đã nhờ bạn bè tại Phần Lan và Đức tìm hiểu vì sao không liên lạc được.

Đến ngày 15/3, các bạn của H. tại Phần Lan và Đức liên lạc với quản lý sinh viên của trường thì nhận được tin báo H. mất vào ngày 11/3, theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund. Chị Ngân cho biết phía lãnh sự quán Việt Nam đã nhận được fax báo sự vụ từ cảnh sát.

Được biết, cha đẻ của H. vừa qua đời cách đây 10 tháng. Gia đình gần như kiệt quệ về tài chính, trong khi số tiền cần để đưa thi thể em về Việt Nam có thể lên tới 50.000 euro. Các hội du học sinh tại Phần Lan, hội người Việt tại Phần Lan và hội sinh viên Việt Nam tại Đức cũng đồng loạt đăng tải thông tin trên, đồng thời kêu gọi ủng hộ tài chính cho gia đình nữ sinh xấu số, báo Công an TP.HCM thông tin thêm.

Thanh Hà (TH)