Nu Skin tham dự Toạ đàm Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính

25/10/2019 14:20

Nu Skin mong muốn người tiêu dùng Việt Nam hiểu đúng về mô hình kinh doanh đa cấp, nắm bắt các quy định pháp luật có liên quan...

Nu Skin tham dự Toạ đàm Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính 1
Khách mời tham dự buổi tọa đàm “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính -Thực tiễn và quy định pháp luật liên quan”

Sáng 25/10, thông tin từ Nu Skin Việt Nam, mới đây Nu Skin Việt Nam đã tham dự buổi tọa đàm “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính -Thực tiễn và quy định pháp luật liên quan” do VOV tổ chức.

Tọa đàm có sự tham dự của ông Phạm Văn Cao, Phó trưởng phòng, Phòng Điều tra và Xử lý hành vi Cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương, Luật sư Võ Đan Mạch, Chánh văn phòng Hiệp hội Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam và Luật sư Đỗ Thị Thanh Bình - Trưởng bộ phận pháp chế của Nu Skin Việt Nam.

Với hoạt động này, Nu Skin mong muốn người tiêu dùng Việt Nam hiểu đúng về mô hình kinh doanh đa cấp, nắm bắt các quy định pháp luật có liên quan, đồng thời nhận diện được bán hàng đa cấp bất chính.

Bán hàng đa cấp là một phương thức kinh doanh tiên tiến đã tồn tại trên thế giới từ rất lâu. Tuy nhiên, khi phát triển tại Việt Nam, bên cạnh những doanh nghiệp chân chính, xuất hiện nhiều biến tướng không đúng với bản chất mô hình kinh doanh, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người dân, uy tín của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

Chính vì vậy, tọa đàm “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính -Thực tiễn và quy định pháp luật liên quan” đã mang đến rất nhiều thông tin hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành để người dân có thêm hiểu biết và tự bảo vệ mình.

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Văn Cao, Phó Trưởng phòng, Phòng Điều tra và Xử lý hành vi Cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết: các dấu hiệu người dân cần cảnh giác với bán hàng đa cấp bất chính như tập trung tuyển dụng, không chú trọng bán hàng, yêu cầu đầu tư một khoản tiền hoặc mua hàng hóa để được tham gia, hứa hẹn khoản lợi nhuận hấp dẫn, thổi phồng công dụng hàng hóa hay lợi ích của việc tham gia bán hàng...

Vấn đề này, Luật sư Đỗ Thị Thanh Bình -Trưởng bộ phận pháp chế của Nu Skin Việt Nam cũng cho rằng nghị định mới với các quy định chặt chẽ hơn tạo ra một môi trường công bằng và tích cực, bảo vệ cho các bên liên quan như doanh nghiệp, người tham gia, khách hàng.

Về phía Nu Skin, là một doanh nghiệp bán hàng đa cấp được thành lập và hoạt động hợp pháp theo giấy phép được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam, Nu Skin luôn cam kết điều hành hoạt động kinh doanh tuân thủ luật pháp và quy định hiện hành. Ngoài ra, Nu Skin Việt Nam cũng có đầy đủ chính sách phù hợp để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và khách hàng. Tất cả nhằm góp phần cho bước phát triển bền vững và lâu dài của Nu Skin tại thị trường Việt Nam.

Nguyên Hằng