Thứ Sáu, 28/02/2020 06:54:18 Hotline: 0901 514 799

Nữ tài xế BMW say xỉn tông chết người khóc, hứa "không bao giờ lái xe nữa"

17/06/2019 10:50

Nữ tài xế lái BMW tông chết người ở Hàng Xanh (TP.HCM) thú nhận gây tai nạn trong tình trạng say xỉn và chưa có bằng lái xe...

Keyword đầu tiên có dấu
Bị cáo Nguyễn Thị Nga tại toà

Lúc 10h20 trưa 17/6, phiên tòa vẫn đang diễn ra phần xét hỏi của HĐXX với bị cáo Nguyễn Thị Nga. Trước tòa, bị cáo Nga khai mình không có bằng lái. Còn chiếc BMW do mình điều khiển lúc gây tai nạn là xe của công ty có tài xế riêng, nhưng hôm đó tài xế bận nên bà Nga tự lái xe về.

Trước đó, TAND quận Bình Thạnh đã đưa vụ án ra xét xử và bị cáo Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12), nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn, chết người tại ngã tư Hàng Xanh gây xôn xao dư luận vào tháng 10/2018 về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Trước giờ xét xử, bị cáo Nga ngồi chờ trong phòng xử án, mặt cúi xuống, chỉ thỉnh thoảng ngước mặt lên khi trao đổi với luật sư. Chốc chốc bà Nga lấy khăn giấy ra lau nước mắt.

Keyword đầu tiên có dấu
Bị cáo Nga liên tục lau nước mắt

Ngay khi bắt đầu xử án, bị cáo Nga liên tục cúi mặt xuống và nói “bị cáo rất ăn năn hối hận”. Trước hàng loạt những câu hỏi của HĐXX: Không có giấy phép lái xe nhưng bị cáo điều khiển ô tô trên đường có đúng pháp luật không? Bà Nga đáp: “Dạ không! Thời điểm đó bị cáo đang đi học để lấy bằng lái...".

Tại toà, bà Nga khai, đi dự tiệc sinh nhật con về và trước đó có sử dụng rượu bia. Nhưng khi đến đèn đỏ, do đi giày cao gót nên dẫn đến luống cuống xử lý không được nên gây hậu quả nghiêm trọng... Bà Nga thừa nhận VKS truy tố bà là đúng tội làm chết 1 người bị thương 2 người( ông Hồ Hữu Định 87%, Cao Tấn Tài 65%).

"Bị cáo thấy mình gây ra tội nên sau này sẽ không bao giờ lái xe nữa...", bà Nga vừa khóc, vừa nói.

Keyword đầu tiên có dấu
Bị cáo Nga được tháo còng tay

Tại tòa, người thân của nạn nhân Nguyễn Thị Kim Phụng (đã chết) bất ngờ xin HĐXX xem xét phạt bị cáo Nga mức án thấp nhất và không đòi thêm bất cứ khoản bồi thường nào. Đại diện một bị hại khác cũng bày tỏ mong muốn tương tự trước tòa.

"Mong HĐXX phạt bị cáo mức án nhẹ nhất để bị cáo nhanh chóng về đoàn tụ với ba con nhỏ", cha của một bị hại trong vụ án nêu ý kiến.

Được biết tại thời điểm gây tai nạn, Đội CSGT Hàng Xanh (PC08, Công an TP.HCM) đo nồng độ cồn và kết quả 0,94 mg/lít khí thở. Ngay sau đó bà Nga sau đó bị tạm giữ, phục vụ điều tra.

Ngọc Hân