Nữ Thủ tướng Angela Merkel bị ám sát hụt tại Séc

26/08/2016 09:59

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel suýt bị ám sát tại Cộng hòa Séc nếu cảnh sát không kịp thời phát hiện.

nữ thủ tướng angela merkel bị ám sát hụt tại séc

Bà Merkel suýt bị ám sát trong khi những người biểu tình tại Cộng hòa Séc liên tục đòi bà này từ chức.

Express (Anh) ngày 26/8 đưa tin, lực lượng cảnh sát có vũ trang ở thủ đô Prague (Cộng hòa Séc) đã kịp thời ngăn chặn hành động ám sát của một người đàn ông nhắm vào Thủ tướng Đức Angela Merkel khi bà có chuyến công du tại đây. 

Cụ thể, cảnh sát Cộng hòa Séc đã kịp thời chặn đứng một chiếc xe Merceses 4x4 cùng một người đàn ông có vũ trang bên trong.

Những người này đã cố gắng xâm nhập vào đoàn xe của Thủ tướng Đức Angela Merkel đi từ sân bay vào trung tâm thủ đô Prague.

>>>>Xem thêm video:

Phát ngôn viên cảnh sát Séc Josef Bocan cho biết người đàn ông đã cố gắng để tẩu thoát khỏi cảnh sát và không chịu nghe theo lệnh của lực lượng chức năng.

Chỉ khi cảnh sát dọa sẽ bắn hạ thì các nghi phạm mới dừng xe và bước ra. Bên trong xe, cảnh sát còn tìm thấy một dùi cui, hộp xịt hơi cay và còng tay.

Ông Josef Bocan sau đó nói rằng nghi phạm đã bị bắt vì tội cố ý gây thương tích cho quan chức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel thăm chính thức Cộng hòa Séc và gặp Thủ tướng Bohuslav Sobotka cùng Tổng thống Milos Zeman. Tại đây, bà sẽ cùng các lãnh đạo Cộng hòa Séc thảo luận vấn đề khủng hoảng di cư vào châu Âu.

Cuộc viếng thăm của bà Merkel đã thu hút hàng trăm người biểu tình xếp hàng trên đường phố để đòi Thủ tướng Đức từ chức vì trách nhiệm của bà trong cuộc khủng hoảng di cư đang ảnh hưởng rất lớn đến toàn châu Âu.

Hán Hiển (Theo Express)