Nữ trung tá công an bị tố "quỵt" tiền có "bệnh án tâm thần"

05/12/2019 07:36

Lãnh đạo BV Tâm thần Thái Bình xác nhận, nữ trung tá công an bị tố "quỵt" tiền có thời gian điều trị với chứng “Rối loạn phân liệt cảm xúc”.

Nữ trung tá công an bị tố
Bệnh án của bà Vũ Thuỳ Linh (BV Tâm thần tỉnh Thái Bình cung cấp)

Chiều tối qua 4/12, bà Phùng Thị Minh Thuận, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình xác nhận đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho trung tá Vũ Thùy Linh. Năm 2011, bà Linh được người nhà đưa vào viện với biểu hiện kích động mạnh. Chẩn đoán lâm sàng chị này bị "Rối loạn phân liệt cảm xúc". Theo lời bà Thuận, khi ấy bà Linh la hét, mất khả năng kiểm soát nên gia đình phải cố định trên cáng. Bệnh viện đã điều trị để bà Linh cắt cơn hưng phấn...

Theo hồ sơ bệnh án được BV Tâm thần Thái Bình cung cấp, bà Vũ Thùy Linh được người nhà (chồng, đã ly hôn) đưa vào nhập viện tại Khoa Tâm căn suy nhược vào tháng 4/2011.

Nữ trung tá công an bị tố
Lãnh đạo BV Tâm thần Thái Bình xác nhận bà Linh từng điều trị bệnh tại đây

"Sau hơn 1 tuần điều trị, người nhà bà Linh đến làm thủ tục xin ra viện. Các bác sĩ đã dặn dò phải đến khám theo định kỳ nhưng từ đó đến nay bà Linh không quay lại tái khám", bà Thuận cho biết thêm.

Trước đó, anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã có đơn tố nữ trung tá Vũ Thuỳ Linh "quỵt" tiền thuê xe. Cụ thể, vào lúc 6h20 ngày 8/11, anh có nhận chở khách là bà Linh và con đến trường học và trụ sở công an tỉnh.

Đến 9h sáng cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở bà Linh và một người nữa đi qua một số địa điểm ở TP Thái Bình rồi sang tỉnh Nam Định.

Đến 17h cùng ngày, anh Hân tiếp tục nhận được yêu cầu Linh đón bà và một vài người khác đi Hà Nội. Khi thanh toán tiền thì bà Linh bảo nợ đến hôm sau vì mệt và không mang tiền mặt.

Chờ 20 ngày vẫn chưa thấy khách thanh toán, anh Hân sau khi nhắn tin nhiều lần đòi tiền không được đã làm đơn gửi Công an tỉnh Thái Bình. Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Hân khẳng định nội dung trong đơn là đúng sự thật.

Tối 4/12, trung tá Vũ Thuỳ Linh đã có cuộc trao đổi với PV Báo Giao thông. Bà Linh nhận có thuê anh Hân chở đi một số điểm ở tỉnh Thái Bình, Nam Định và TP Hà Nội. Bà Linh đã thanh toán 1 triệu đồng nhưng khẳng định không "quỵt" tiền của lái xe Hân. Bà Linh đã viết đơn giải trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan Công an tỉnh Thái Bình.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang xác minh làm rõ vụ việc.

Đức Tâm