Nữ tướng người Việt duy nhất trong HĐQT Sabeco là ai?

11/05/2018 12:26

HĐQT Sabeco vừa bầu thêm thành viên HĐQT tạm thời là một nữ doanh nhân sinh năm 1961 chưa được nhiều người biết đến.

Keyword đầu tiên có dấu

HĐQT Sabeco vừa bầu thêm thành viên HĐQT tạm thời là một nữ doanh nhân sinh năm 1961 chưa được nhiều người biết đến. Ảnh: website Sabeco

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa ban hành nghị quyết thông qua việc bổ nhiệm tạm thời thành viên HĐQT đối với bà Trần Kim Nga. Bà Nga được giới thiệu là Tổng giám đốc Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev).

Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là Tổng giám đốc của VietBev, bà Nga còn được biết đến là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư F&B Alliance Việt Nam; đồng thời là đại diện và điều hành hàng loạt pháp nhân khác trong hệ sinh thái của của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi (người thâu tóm Sbeco) tại Việt Nam.

Đơn cử như Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thái Miền Bắc; Văn phòng đại diện Berli Jucker Public Company Limited tại Tp. HCM; Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thái Việt Nam; Công ty TNHH MTV Thực phẩm Phú Thái miền Trung; Công ty TNHH Lon nước giải khát TBC-Ball Việt Nam; Công ty TNHH Liên kết Thắng Lợi.

Đáng chú ý, trước đây bà Nga là người sáng lập và sở hữu gần 100% cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư Nga Sơn. Sau khi bà Nga nhượng 49% cổ phần của công ty này cho cho Beerco Limited (thành viên của Thai Beverage), Công ty cổ phần Đầu tư Nga Sơn đã chuyển đổi thành Công ty cổ phần Đầu tư F&B Alliance Việt Nam và nâng vốn từ 200 lên gần 682 tỷ đồng.

Tại Sabeco, thêm bà Nga mới được bẩu bổ sung, dàn lãnh đạo trong HĐQT hiện gồm 7 thành viên là ông Koh Poh Tiong (Chủ tịch HĐQT); Nguyễn Thành Nam; Bùi Ngọc Hạnh; Nguyễn Bích Đạt; Sunyaluck Chakajornwat; Tan Tiang Hing, Malcolm và bà Trần Kim Nga.

Các thành viên HĐQT trước bà Nga đều được giới thiệu và bầu trong ĐHCĐ bất thường tổ chức cuối tháng 4 vừa qua. Khi đó, đại hội cũng thông qua việc miễn nhiệm chủ tịch HĐQT với ông Võ Thành Hà và bầu ông Koh Poh Tiong thay thế vị trí này.

Cùng với quyết định bầu tạm thời bà Trần Kim Nga, HĐQT Sabeco còn thông qua việc bổ nhiệm ba nhân sự điều hành mới. Đó là ông Neo Gim Siong Bennett giữ chức Phó Tổng giám đốc, ông Teo Hong Keng giữ vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách Kế toán, Tài chính và hỗ trợ Sabeco và ông Melvyn Ng Kuan Ngee giữ chức Phó Tổng giám đốc phụ trách bán hàng của Sabeco.

Hồi đầu tháng 5, Sabeco đã thay đổi nội dung trong Giấy đăng ký kinh doanh. Theo đó, người đại diện theo Pháp luật là ông Koh Poh Tiong (Chỉ tịch ThaiBev/F&N Beer Group), Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc.

Đến nay có thể nói, nhân sự cao cấp tại Sabeco đã được “thay máu”.