Nửa đêm, cướp công trường như phim hành động

09/03/2016 13:51

Nhóm đối tượng mặt bịt kín, trói bảo vệ rồi điều xe cẩu lấy đi 2 cuộn dây cáp điện trị giá 500 triệu.

nửa đêm, cướp công trường như phim hành động
Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp

Vụ cướp diễn ra vào khoảng rạng sáng 9/3, tại khu tập kết vật liệu thi công đường điện thuộc công trình đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội). Kho vật liệu bị cướp là của nhà thầu công ty Cổ phần Nhà X4.

Theo lời kể của bảo vệ, rạng sáng 9/3, 2 người đang trong lan trông coi công trường và vật liệu xây dựng (tập kết cột, dây điện). Bất ngờ có 3 người, mặt bịt kín lao vào dùng dao khống chế và trói 2 bảo vệ. Những đối tượng này còn dùng dẻ nhét vào mồm và dùng băn dính quấn chặt miệng, đồng thời lấy khăn bịt mặt 2 bảo vệ.

nửa đêm, cướp công trường như phim hành động
Hiện trường nơi 2 bảo vệ bị trói

Sau khi đã không chế được 2 bảo vệ, nhóm đối tượng cướp gọi xe cẩu đánh thẳng vào bãi tập kết lấy đi 2 cuộn dây cáp điện trung thế. Mỗi cuộn nặng khoảng 3 tấn (tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng). Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút.

Sau 30 phút khi nhóm cướp đã bỏ trốn, 2 bảo vệ mới tìm được cách lấy dao nhỏ trong người để cắt dây trói, và lên trình báo sự việc với công an xã Tiền Phong.

Được biết, khu vực bãi tập kết vật liệu nằm giữa đồng trống, cách khu dân cư khoảng 100m. Những bảo vệ này được nhà thầu thuê của 1 công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội.

Hiện công an xã Tiền Phong và huyện Mê Linh đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Mai Anh