Nửa đêm dựng vợ dậy bàn cách... làm giàu

27/06/2015 08:10

Anh khinh nhà tôi "tiểu thương" như vậy nhưng lại không ít đêm dựng cổ tôi dậy bàn chuyện "phi thương bất phú".

nửa đêm dựng vợ dậy bàn cách... làm giàu
Nửa đêm dựng vợ dậy bàn cách... làm giàu (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự không chịu nổi chồng mình nữa. Không phải gần đây anh ấy mới có biểu hiện bất thường, nhưng nói thật là tôi đã đi đến giới hạn cuối cùng của cam chịu.

Tôi học vừa hết cấp 3 thì về bán hàng phụ giúp gia đình. Thật trớ trêu, số phận lại run rủi cho tôi lấy được hẳn ông chồng thạc sỹ. Ban đầu tôi cứ tưởng đó là điều rất đáng tự hào. Họ ngoại rất mừng cho tôi, thân gái lấy được chồng học thức đàng hoàng, "hơn hẳn vợ cái đầu" thế thì chắc sẽ biết cư xử, cho vợ con được sung sướng.

Không ngờ, sự chênh lệch về trình độ đã làm chúng tôi không thể có tiếng nói chung. Chồng khinh tôi và cả nhà tôi ra mặt vì cái sự "ít học". Gia đình tôi làm gì, bàn gì anh cũng chỉ bĩu môi mà rằng "đúng là tư tưởng con buôn".

Anh khinh nhà tôi "tiểu thương" như vậy nhưng lại không ít đêm dựng cổ tôi dậy bàn chuyện "phi thương bất phú". Anh nhiều lần mượn rượu để giận dữ, mắng chửi tôi là đồ đầu óc bã đậu, chỉ biết cắm mặt vào cái sạp hàng bé tí xíu của bố mẹ kiếm cơm qua ngày mà không nghĩ được cái gì to lớn hơn để làm trong khi thiên hạ kiếm tiền như nước.

Anh chì chiết tôi không đảm đang, tháo vát như bao bà vợ khác biết chạy vạy cho chồng lên chức lên quyền còn mình thì mượn danh chồng mà buôn bán kiếm lời. Anh nhiều lần xúi tôi đẽo tiền bố mẹ, xúi tôi nhờ mẹ chạy vốn làm ăn.

Vì tôi không thực hiện ý định của chồng nên càng ngày anh càng làm quá. Gần đây tuần nào cũng như tuần nào, ít nhất là 3-4 cái nửa đêm anh dựng cổ tôi dậy bàn cách làm giàu. Tôi thì mệt rũ rượi vì cả ngày đã vừa trông hàng vừa trông con, chỉ muốn ngủ trọn vẹn buổi đêm cho mai có sức mà làm cũng không nổi. Chồng tôi không nói đôi ba câu rồi thôi, anh rao giảng cho tôi đến 1-2 tiếng đồng hồ.

Tôi rất băn khoăn, chồng tôi như vậy có còn là người bình thường không? Có ông chồng nào đối xử với vợ và gia đình nhà vợ như anh ấy không? Tôi sợ anh ấy bị thần kinh vì gần đây chồng tôi hay tỏ ra bất đắc chí và có tư tưởng oán trách vợ tại tôi "quá tầm thường". Xin cho tôi lời khuyên.

Theo Dân trí