Nửa tấn nội tạng thối suýt thành “món nhậu” khoái khẩu

17/05/2016 13:53

Lực lượng chức năng phát hiện hơn nửa tấn chân, lưỡi, ngẫu pín... đã phân hủy chuẩn bị đưa tới quán nhậu.

nửa tấn nội tạng thối suýt thành “món nhậu” khoái khẩu

Số nội tạng động vật được phát hiện trên xe khách

Sáng 17/5, Trung tá Lê Hồng Sơn - Trạm phó Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, khoảng 16h30’ chiều 16/5, Tổ công tác của Trạm đang làm nhiệm vụ tại Km 418 trên QL 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An) thì nhận được tin báo có một chiếc xe khách chở nội tạng thối chuẩn bị qua địa bàn.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã triển khai lực lượng để đón lõng, kiểm tra. Khi phát hiện chiếc xe khách BKS 76B-002.88 chạy Quảng Ngãi - Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện phía dưới hầm xe có chứa 10 thùng xốp, bên trong có chứa hơn 600kg sản phẩm của động vật gồm: óc, chân, lưỡi, ngẫu pín... Toàn bộ số hàng này đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi thối khó chịu.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Dẫn (SN 1982, trú tại Tánh Lộ, Quảng Ngãi) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ để chứng minh số hàng trên. Theo lời khai ban đầu của những người có liên quan, số nội tạng thối này sẽ đang được đưa ra Hà Nội rồi chuyển tới các nhà hàng quán nhậu, sau đó sẽ được “hô biến” thành các món nhậu khoái khẩu.

Hiện Trạm CSGT Diễn Châu đã lập biên bản bàn giao toàn bộ số tang vật trên cho Trạm thú y Diễn Châu xử lý theo quy định.

Văn Thanh