Núp bóng bán máy lọc nước tuyên truyền Hội thánh đức chúa trời

27/04/2018 18:29

Một đối tượng đã thuê cửa hàng phân phối máy lọc nước để lôi kéo, rao giảng Hội thánh đức chúa trời.

núp bóng bán máy lọc nước tuyên truyền hội thánh đức chúa trời

Ngôi nhà số 744 đường Quang Trung 3 - nơi thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến việc tuyên truyền của Hội thánh Đức chúa Trời (Ảnh: P.Tuấn)

Nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho biết, vào thời điểm trên, lực lượng an ninh, Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự và CSGT (thuộc Công an Tp. Thanh Hóa) đã phong tỏa số nhà 744 đường Quang Trung 3, P. Đông Vệ, Tp. Thanh Hóa do ông Nguyễn Minh Ngọc (thường trú tại  203B Nhà N12 K9 Bộ đội Biên phòng, P. Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thuê lại của gia đình ông Lại Thế Hải (SN 1979, thường trú tại Tx. Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

núp bóng bán máy lọc nước tuyên truyền hội thánh đức chúa trời

Hàng trăm người dân kéo đến xem (Ảnh: P.Tuấn)

Được biết, đây là điểm rao giảng của Hội Đức thánh chúa trời. Bề ngoài của ngôi nhà này được ngụy trang là cửa hàng phân phối Big River (bán máy lọc nước).

                               Hiện trường khám xét ngôi nhà 744 ở Tp. Thanh Hóa

Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng Công an đã phát hiện và tạm giữ: 2 máy tính xách tay, 17 băng zôn, 13 bộ quần áo phục lễ, 88 cuốn kinh, sổ sách ghi chép; các tài liệu, đồ vật khác có liên quan đến hoạt động của Hội thánh đức chúa trời.

núp bóng bán máy lọc nước tuyên truyền hội thánh đức chúa trời

Một nữ giới (áo hoa) đang được đưa ra xe ô tô cá nhân rời khỏi hiện trường (Ảnh:P.Tuấn)

Đến 14h30 chiều cùng ngày, công tác khám xét hoàn tất. Tại hiện trường, người dân vây kín khiến giao thông qua khu vực bị ách tắc cục bộ. Sau khi chiếc xe Cảnh sát chở số tài liệu, đồ vật rời khỏi ngôi nhà, một nữ giới nghi là thành viên và cũng là người trực tiếp rao giảng của Hội thánh đức chúa trời với vẻ mặt thất thần do hai người dìu hai bên, có cảnh sát đi xung quanh được đưa lên một chiếc ô tô cá nhân để rời đi.

núp bóng bán máy lọc nước tuyên truyền hội thánh đức chúa trời

Giao thông tại khu vực khám xét bị ách tắc cục bộ

Trước đó, cơ quan Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cũng đã lập biên bản đối với 7 người đứng đầu nhóm Hội thánh Đức chúa Trời thuê nhà trọ để rao giảng các cuốn kinh, sách không rõ nguồn gốc liên quan đến Hội thánh đức chúa trời.

Vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Clip Công an khám nhà Hội thánh đức chúa trời:

Phúc Tuấn