Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào "bẫy"

23/05/2016 08:54

Chỉ ở nhà nội trợ, bà Thịnh vẫn đưa hàng chục người vào bẫy xin việc với số tiền lừa đảo 620 triệu đồng.

Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào

Nữ quái ở nhà nội trợ, đưa hàng chục người vào bẫy xin việc

Theo báo Công an nhân dân, ngày 22/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tương Phạn Thị Thịnh (58 tuổi, ở tổ 4 phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi lừa dối chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù không có công ăn việc làm, nhưng với khả năng "chém gió" có thể xin cho nhiều người vào các ngành hot như ngân hàng, bệnh viện, viễn thông quân đội... nhiều người cả tin đã bị đối tượng Thịnh đưa vào bẫy xin việc để rồi "tiền mất tật mang".

Tai cơ quan điều tra, Thịnh khai nhận toàn bộ hành vi của mình , thông qua các mối quan hệ, Thịnh quen biết với bà Bùi Thị Tuyền và Nguyễn Thị Xuân ở Ninh Bình. Thông qua hai đối tượng này Thịnh cho biết mình có khả năng xin việc vào ngân hàng, viễn thông quân đội... với giá 80 - 100 triệu đồng 1 suất.

Tin tưởng Thịnh có khả năng, nên bà Xuân và bà Tuyền trong khoảng thời gian từ năm 2008 - 2013 đã thu tiền từ những người có nhu cầu và chuyển cho Thịnh số tiền 620 triệu để nhờ xin việc cho 12 người. Xong đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa một ai trong 12 người trên được đi làm như những gì Thịnh đã hứa hẹn.

Thịnh khai nhận bản thân không có việc làm, chỉ ở nhà nội trợ và không có khả năng xin việc. Số tiền 620 triệu Thịnh nhận đã chi tiêu cá nhân và không có khả năng chi trả.

Trước đó, thông tin trên báo Thanh Niên cho hay, vào tháng 12 năm 2015, công an tỉnh Ninh Thuận cũng đã bắt một bà nội trợ bằng những lời nói giả dối vẽ nên 1 công ty ma và lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng.

Thạch Thảo (Tổng hợp)