Ô tô bất ngờ bung lốp khi đang chạy trong sân bay Tân Sơn Nhất

25/07/2019 14:11

Khi đang điều khiển xe đón khách từ máy bay về ga quốc tế, 1 bánh sau của xe bất ngờ bung ra...

Ô tô bất ngờ bung lốp khi đang chạy trong sân bay Tân Sơn Nhất 1
​CHK quốc tế Tân Sơn Nhất quy định trước khi sử dụng, các phương tiện, trang thiết bị mặt đất và các thiết bị/công cụ, dụng cụ được trang bị theo phương tiện phải được kiểm tra kỹ, đảm bảo vận hành và đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác - Ảnh minh họa

Nhà chức trách hàng không vừa phạt hành chính một lái xe 7,5 triệu đồng do lỗi “thực hiện nhiệm vụ của nhân viên hàng không không đúng quy trình, yêu cầu công việc, gây uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không”.

Lái xe này được xác định là nhân viên của Công ty CP dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Theo đó, khi đang điều khiển xe đến đón khách từ máy bay và đưa về ga quốc tế, 1 bánh sau của xe bất ngờ bung ra. Nguyên nhân được xác định là trước khi vận hành, lái xe này đã không kiểm tra kỹ phương tiện nên không phát hiện được dấu hiệu bất thường.

Thực tế, trong quy định an toàn của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, trước khi sử dụng, các phương tiện, trang thiết bị mặt đất và các thiết bị/công cụ, dụng cụ được trang bị theo phương tiện… phải được kiểm tra kỹ, đảm bảo chức năng vận hành và đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác.

Được biết, ngoài phạt vi phạm hành chính, nhà chức trách hàng không đã quyết định tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thiết bị mặt đất của nam nhân viên này trong 1 tháng.

T.Bình