Ô tô được chạy 120km/h trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

19/02/2016 17:04

Từ ngày mai (20/2), ô tô lưu thông trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được phép chạy tối đa 120km/h.

Ô tô được chạy 120km/h trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình 1
Cao tốc Cầu Giẽ - Nình Bình được chạy tối đa 120km/h từ ngày 20/2

Theo đại diện VEC, ngày 15/2/2016, Bộ GTVT đã có Văn bản số 1621 thống nhất đề xuất của VEC điều chỉnh tốc độ tối đa lưu hành cho phép trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình lên 120km/h. Trong quá trình khai thác, nếu có các bất cập VEC sẽ đề nghị xem xét hạn chế tốc độ tại một số vị trí để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được thiết kế với vận tốc 120km/h, có lớp mặt đường tạo nhám để đảm bảo tốc độ khai thác 120km/h. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khai thác, VEC chưa thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám do một số đoạn tuyến nền đường chưa ổn định.

Sau hơn 3 năm đưa vào khai thác toàn tuyến, nền đường đã cơ bản ổn định, từ 1/10/2015, VEC tổ chức thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám và các hạng mục phụ trợ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông và êm thuận cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đến nay, toàn bộ công tác thi công bù vênh, thảm bê tông nhựa tạo nhám mặt đường và các hạng mục phụ trợ đã hoàn thành toàn tuyến, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Kể từ khi đưa vào khai thác, Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã phục vụ an toàn khoảng 25 triệu lượt phương tiện mang lại những tiềm năng, cơ hội phát triển KT- XH rất lớn cho những địa phương có tuyến đường đi qua, góp phần hình thành và thúc đẩy các ngành nghề, các khu công nghiệp, dịch vụ, du lịch phát triển,…

“Tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đưa vào khai thác đã rút ngắn khoảng 1/2 thời gian lưu thông và tiết kiệm 15% chi phí vận tải so với lưu thông theo tuyến quốc lộ cũ”, đại diện VEC cho biết.

Đình Quang