Ô tô "ép" Vespa đi ngược làn được cư dân mạng ủng hộ

07/04/2018 06:13

Clip tài xế ô tô "ép" một phụ nữ lái Vespa đi ngược làn đường được nhiều người ủng hộ

"Ngày nào đi đường cũng bị những người như thế này bịt đường. Hôm nay tôi rảnh nên giúp cho chị này đi về đúng đường của chị". Lời bình kèm video clip tài xế ô tô không khoan nhượng một phụ nữ đi xe máy khi chị này đi vào làn ngược chiều trước mũi xe của anh vừa được tung lên mạng xã hội đã thu hút lớn người xem, ủng hộ.

Anh Bùi Đình Tài, người chia sẻ clip và cũng là "lái cứng" trong clip cho biết: Vụ việc xảy ra khoảng 8h15p sáng ngày 6/4. Khi xe anh đi từ hướng Nguyễn Chí Thanh hướng Huỳnh Thúc Kháng, đã bị chắn đường bởi một phụ nữ đi Vespa đi ngược chiều sát dải phân cách cứng. Anh Tài quyết định không đánh lái tránh để người phụ nữ có cơ hội tiếp tục đi ngược làn. Thay vào đó, anh tiến thẳng với tốc độ chậm, buộc người phụ nữ điều khiển xe máy ngược chiều phải lùi dần lại và trở về đúng làn đường bên kia dải phân cách. 

Clip tài xế ô tô "ép" một phụ nữ lái Vespa đi ngược làn đường được nhiều người ủng hộ

Trong clip, người phụ nữ điều khiển xe Vespa ban đầu tỏ thái độ ngoan cố, nhất quyết đứng yên chắn đầu ô tô không chịu di chuyển. Trước thái độ không khoan nhượng của lái xe ô tô, chị này buộc phải lùi, nhưng  liên tục lẩm bẩm và tỏ thái độ thách thức. 

Trước hành vi này, những người đang dừng đèn đỏ chiều đường bên kia cũng liên tục nhắc nhở người phụ nữ này quay đầu xe về đúng làn đường của mình. Sau gần 2 phút giằng co, cuối cùng người phụ nữ cũng đã phải lùi về được làn đường bên kia dải phân cách.

Hầu hết người xem clip đều ủng hộ lái xe ô tô, đồng thời phê phán người phụ nữ đã đi sai làn lại còn tỏ thái độ ngoan cố và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tắc đường, gây mất an toàn giao thông. 

Hồng Hạnh