Ẩm thực

Óc heo được nhiều người tin là món đại bổ, đem chế biến theo cách này ai cũng thèm

26/03/2022, 16:00

Vì mỗi con heo chỉ có một bộ óc nên không dễ dàng tìm mua, nếu thấy bán ngoài chợ, bạn nên mua ngay.

img

Nguyên liệu

2 bộ óc heo, 4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt, 2g gừng, 10g nước tương, 15g dầu hào, 2g muối, 5g đường, 100g nấm kim châm, hành lá, rau mùi, dầu ăn.

Cách thực hiện

img

Đầu tiên cần sơ chê óc heo trước, dùng tay xé nhẹ phần gân máu trên óc heo, hoặc dùng tăm xiên qua gỡ từng sợi gân. Sau khi làm sạch, óc heo sẽ không còn mùi tanh, vì nó rất mềm nên bạn cẩn thận để không làm rách.

img

Cho ớt, hành, tỏi và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

img

Làm nóng một ít dầu trong chảo, sau đó đổ hỗn hợp lúc nãy vào xào cho đến khi thơm, có màu vàng thì tắt bếp. Cho dầu hào, muối, xì dầu và đường vào vào trộn đều để dùng sau.

img

Đặt nấm kim châm đã rửa sạch xuống dưới hộp giấy bạc, để óc heo lên trên.

img

Rưới nước sốt đã pha lúc nãy vào, phủ lớp giấy bạc lên trên, cho vào lò nướng 200 độ C trong 20 phút. Cuối cùng rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.