Ồn ào vụ việc cắt vai diễn, Dustin Nguyễn phản pháo CGV

30/12/2019 19:02

Dustin Nguyễn phản hồi tiếp, "muốn rõ ràng về vai trò của CGV trong việc cắt vai của anh chứ không phải là nhờ họ hỗ trợ".

Ồn ào vụ việc cắt vai diễn, Dustin Nguyễn phản pháo CGV 1
Đạo diễn - diễn viên Dustin Nguyễn

Liên quan tới việc Dustin Nguyễn bức xúc khi bị cắt vai không lý do chính đáng, sau khi CGV và Công ty New Arena phản hồi cho rằng những lời tố của Dustin Nguyễn là không chính xác, nam diễn viên đã có những phản hồi.

Theo đó, thông cáo báo chí của CGV có viết: "Vào ngày 5/12, Dustin gửi email chia sẻ sự việc cho CGV và mong muốn CGV hỗ trợ giải quyết dứt điểm sự việc. Nhận thấy đây là vấn đề tranh chấp giữa diễn viên và đơn vị sản xuất nên CGV đã gửi email giải thích rõ sự việc cho Dustin Nguyễn". Về điều này, nam diễn viên của "Dịu dàng" đã lên tiếng thẳng thắn để làm rõ.

Thứ nhất, anh không biết "Dustin gửi email chia sẻ sự việc cho CGV và mong muốn CGV hỗ trợ giải quyết dứt điểm sự việc" là sự việc gì. Theo dustin Nguyễn, trong email gửi CGV, anh đã báo cáo cho ông Tommy (Chủ tịch CGV) biết nhà sản xuất Dần Trần đã nói rằng họ đang bị áp lực từ CGV và muốn cắt vai của anh, cũng như CGV sẽ không tiếp tục rót tiền đầu tư nếu Dustin còn trong dự án này.

Chuyện này khiến anh rất bất ngờ và muốn một buổi họp để nghe ông Tommy giải thích, vì việc này liên quan trực tiếp đến danh dự của anh và của CGV. Nam diễn viên khẳng định, anh gửi email này là muốn một sự rõ ràng về vai trò của CGV trong việc cắt vai của anh chứ không phải là nhờ họ hỗ trợ.

Ồn ào vụ việc cắt vai diễn, Dustin Nguyễn phản pháo CGV 2
Dustin Nguyễn và vợ mình là NSX Bebe Phạm

"CGV nói "Nhận thấy đây là vấn đề tranh chấp giữa diễn viên và đơn vị sản xuất...", thì tôi muốn nhấn mạnh rằng câu này không chính xác. Bởi, ông Tommy và CGV lúc đó đã nhận thấy đây là vấn đề giữa CGV và Dustin, nhưng họ vẫn phủ nhận điều này. Tôi tin chỉ có CGV mới có đủ quyền lực để ép nhà sản xuất và đạo diễn cắt vai tôi ngay sát ngày bấm máy, vì việc này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kinh phí sản xuất phim khi phải thay đổi lịch sản xuất (theo lịch của diễn viên kia). Trong ngành phim, không đạo diễn và sản xuất nào đồng ý cho diễn viên chính của mình tham gia một lúc hai phim cả, như thế làm sao mà diễn hay được?", anh nhấn mạnh.

Đồng thời, phía Dustin Nguyễn cũng cho rằng nhà sản xuất Dần Trần cũng như CGV đang bẻ lái để tránh trách nhiệm thuộc về phía CGV. Anh có chứng cứ rõ ràng khi Dần Trần và đạo diễn Lê Văn Kiệt nói với anh là họ bị CGV ép. Như thế sẽ có hai trường hợp, hoặc là NSX Dần Trần và đạo diễn Lê Văn Kiệt gian dối về điều này, hoặc là CGV đã ép họ cắt vai. Chỉ có người trong cuộc mới biết điều này.

"Tôi tin phải có một áp lực khủng khiếp mới có thể khiến cho Dần và Kiệt quyết định cắt vai tôi ngay trước ngày bấm máy khi đã ký kết hợp đồng", Dustin Nguyễn chia sẻ.

Thông cáo mà Dustin Nguyễn gửi còn cho biết thêm, CGV thông báo đã gửi email giải thích rõ sự việc cho Dustin Nguyễn, đồng thời xét vì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp vốn có với Dustin Nguyễn nên CGV đã thiện chí sắp xếp cuộc họp giữa phía Dustin Nguyễn và nhà sản xuất tại văn phòng CGV. Thế nhưng thực tế, nội dung email mà CGV gửi cho anh chỉ nhằm xác nhận CGV không có quyền chọn diễn viên, cũng như khẳng định quyền lực này ở đạo diễn và yêu cầu của kịch bản.

Nhưng ở một buổi họp sau đó, bà Sa - Giám đốc pháp chế của CGV lại tuyên bố là những gì CGV đã xác định trong email trước không còn giá trị vì lúc đó bà Sa chưa hiểu rõ sự việc. Điều này được Dustin Nguyễn cho là không hợp lý bởi một Giám đốc pháp chế của CGV thì không nên phát ngôn khi chưa hiểu rõ sự việc.

Dustin Nguyễn nói rõ trong thông cáo rằng dùng từ "vô đạo đức" và "kiêu ngạo" dành cho CGV là vì khi CGV cùng công ty sản xuất New Arena quyết định cắt vai đã không hề thông báo thông tin cho phía anh. Trong những ngày đó, sau lưng anh, họ bắt đầu làm việc với diễn viên mới (thay thế vai của Dustin Nguyễn) và họ cũng đối xử như vậy với hai diễn viên nữ khác trong cùng dự án này.

Nam diễn viên cũng cho hay, họ còn sử dụng tên tuổi và hình ảnh của anh để xin tài trợ (tiền và lợi ích cho nhà sản xuất và nhà đầu tư) khi hoàn toàn chưa có sự xin phép với Dustin Nguyễn. Về chuyện cắt vai, đại diện pháp luật của CGV và đại diện của ông Dần Trần đã nói Dustin và những diễn viên nữ kia đang trong "giai đoạn casting, có được vai đâu mà cắt". "Nếu đây không phải là vô đạo đức và kiêu ngạo thì tôi nên dùng từ gì hợp lý hơn?" - Dustin Nguyễn bất bình.

Hiểu Đồng