Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn

12/12/2019 11:07

Ông Hải chính thức được nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn sau 6 tháng gửi đơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn 1
Ông Đoàn Ngọc Hải từng đi chỉ đạo xử lý việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên cho biết, đơn vị này đã chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Quyết định được ký vào ngày 6/12.

Trước đó, từ tháng 6/2019, sau khi thôi giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải được phân công về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Nhưng ngay sau đó ông Hải đã có đơn xin từ chức vì cho rằng không phù hợp chuyên môn. Đến ngày 5/9 UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ được phân công.

Theo quy trình, sau khi từ chức Phó tổng giám đốc, ông Đoàn Ngọc Hải là nhân viên bình thường của Tổng công ty này. Tuy nhiên, sau đó ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Phải mất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn xin từ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và xin nghỉ việc, đến nay ông Hải đã được cho nghỉ việc theo nguyện vọng.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó chủ tịch UBND quận 1 và nổi tiếng với quá trình xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường ở quận 1. Ông từng nói không dẹp được tình trạng lấn chiếm vỉa hè thì cởi áo từ chức. Phong trào dẹp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để trả lại vỉa hè cho người đi bộ sau đó đã lan ra nhiều địa phương khác trong cả nước.

Đến nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường vẫn tái diễn nhiều nơi tại quận 1 và TP.HCM.

Phan Tư