Ông Đoàn Ngọc Hải cho lắp lại 6 vọng gác công an

28/02/2017 06:08

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 cho lắp lại 6 vọng gác công an trước Ngân hàng Nhà nước.

Tối 27/2, đoàn kiểm tra về trật tự đô thị quận 1 đã trả lại vọng gác cho Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM. (Nguồn ảnh: VietNamnet).

Tối  27/2, đoàn kiểm tra xử lý trật tự đô thị quận 1 (TP.HCM) đã trả lại các vọng gác từng tháo dỡ trước đó cho phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM (đại lộ Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình).

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 cùng đoàn công tác phát hiện khu vực xung quanh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có những vọng gác lấn chiếm vỉa hè nên đến kiểm tra.

Tuy nhiên, phía ngân hàng không cử đại diện ra làm việc. Do vậy ông Hải đã trao đổi, thống nhất với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình cho tháo tất cả chốt bảo vệ lắp đặt trên vỉa hè.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Lành, Phó vụ trưởng phụ trách Văn phòng đại diện chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TP.HCM xuất hiện và trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải. “4 chốt bảo vệ trên là của Bộ Công an được thiết lập nhằm mục tiêu bảo vệ kho tiền Quốc gia của Ngân hàng Nhà nước, cần đảm bảo an ninh cao”, bà Lành cho biết trên báo chí.

Sau khi xem xét các giấy tờ, văn bản, quy định liên quan, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng Đội quản lý đô thị quận 1 lắp lại các vọng gác bảo vệ. Tuy nhiên, các rào xích xây kiên cố đã bị tháo dỡ hoàn toàn.

VnExpress dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải  khẳng định ông làm không sai, sự việc cũng đã được báo cáo với lãnh đạo thành phố. "Tôi cho trả vọng gác là linh động, lấy chỗ làm việc cho các anh em cảnh sát bảo vệ nơi trọng yếu", ông Hải nói.

Vọng gác tại Ngân hàng Nhà nước được quận 1 trả lại để cảnh sát làm việc. Ảnh: Tin Tin - VnExpress

Dẫn chứng Nghị định 371, ông Hải khẳng định việc lập chốt bảo vệ các cơ quan trung ương tại địa phương "phải có sự đồng ý, giấy phép của địa phương". Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước chưa hoàn thành các thủ tục này với thành phố. Mặt khác, mỗi trụ sở chỉ cần 2 vọng gác nhưng ngân hàng lại làm đến 6 cái là không đúng.

"Chẳng lẽ anh muốn xây 20 vọng gác cũng được à? Một lần nữa tôi khẳng định mình không sai, nếu làm sai tôi sẵn sàng từ chức", ông Hải nhấn mạnh trên tờ VnExpress.

Trao đổi trên Zing News, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết các quy định, văn bản mà phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM chưa đầy đủ và chính xác.

"Do đặc thù đây là địa điểm quan trọng, quận tạm thời cho lắp lại 6 vọng gác để anh em công an canh gác, tuần tra. Phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có thời hạn một tháng để hoàn thành các thủ tục, giấy phép đúng pháp luật khi lắp 6 chốt bảo vệ trên vỉa hè", ông Hải cho biết thêm trên Zing News.

Video ông Đoàn Ngọc Hải bị cự cãi khi cho tháo vọng gác công an trước Ngân hàng Nhà nước:

Ngọc Ngà (tổng hợp)