Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục chinh phục cự ly 42km tại Hà Giang

11:39, 12/10/2020

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục nhận được huy chương ở giải marathon sau khi hoàn thành cự ly 42 km tại tỉnh Hà Giang.

Ông Đoàn ngọc hải tiếp tục chinh phục cự ly 42km tại hà giang
Nhiều người dân địa phương đã rất bất ngờ khi thấy ông Đoàn Ngọc Hải trong bộ đồ vận động viên điền kinh chạy qua những con đường nơi họ sinh sống.

Sáng 12/10, PV Báo Giao thông liên lạc với ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) và được biết ông vừa hoàn thành chặng đường marathon dài 42 km được tổ chức ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang ngày 11/10.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, đây không phải là giải Marathon đầu tiên ông tham dự. Đây là giải thứ 6 ông tham dự ở Việt Nam và Myanma. Tại giải lần này ở Hà Giang ông về thứ 27/61 VĐV nam. Ông phải rất vất vả mới có thể cán đích trong thời gian cho phép để giành được huy chương.

Các vận động viên chạy theo con đường Hạnh Phúc qua các xã Pả Vi, thị trấn Mèo Vạc, Cán Chu Phìn, Lũng Pù nơi nổi tiếng với chợ Tình Khâu Vai. Sau đó, ông chạy ngược về đến sân vận động trung tâm huyện.

Toàn bộ quãng đường với chiều dài 42 km, nhiều đoạn đường đèo uốn lượn và đi qua các bản làng của người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong 42 km thì có đến 30 km là dốc rất cao và phải leo lên, leo xuống. Không khí loãng của vùng cao nữa, làm vận động viên không thở được.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông là một trong số 60 vận động viên đăng ký cự ly dài nhất này. Hơn 300 vận động viên khác tới với giải Marathon ở Hà Giang chỉ đăng ký các cự ly ngắn hơn như 21,12 và 6 km.

"Tôi đã phải dậy từ rất sớm để cùng những vận động viên khác di chuyển đến điểm xuất phát ở đỉnh đèo Mã Pí Lèng", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, đây là đường chạy rất khó nhằn ngay cả đối với ông, một người từng dự nhiều giải Marathon. Để làm được việc này phải thường xuyên dậy sớm để chạy bộ hàng chục km mỗi ngày, đó cũng là cách để có đủ sức khỏe tham gia các giải marathon trước đây.

Ông Đoàn ngọc hải tiếp tục chinh phục cự ly 42km tại hà giang
Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành chặng đường marathon dài 42 km được tổ chức ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang ngày 11/10.

Tháng 7/2020, ông Đoàn Ngọc Hải là một trong số gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào tham dự Giải Vô địch Quốc gia Marathon tại đảo Lý Sơn. Không ít người nhận ra ông Hải ngay từ khi ông có mặt ở Lý Sơn vào ngày 3/7.

Ông Đoàn Ngọc Hải đăng ký thi đấu cự ly 42,195 km và đã hoàn thành chặng đua đầy thách thức này trong khoảng thời gian quy định là 6 giờ để nhận huy chương từ Ban Tổ chức.

Nguyên Hằng - Nguyễn Hoàn