Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng về clip cụ ông giành lại xe hàng

31/08/2017 14:13

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, clip đăng trên mạng đã cắt những đoạn đầu nên gây hiểu lầm cho người xem.

Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng về clip cụ ông giành lại xe hàng 1

Quán cá viên chiên (góc đường Nguyễn Thị Nghĩa và Nguyễn Trãi Q.1) bày tràn hết vỉa hè trước khi được đội trật tự đô thị xử lý.

“Trước đó tôi đã giải thích cho ông cụ biết rõ ràng về việc gia đình cụ bày bán trên vỉa hè như vậy là sai phạm. Nghe xong ông cụ đã đồng ý và chấp hành. Các anh em trong đội trật tự cũng vô cùng lịch sự, nhã nhặn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, sau đó anh em tiến hành thu gom thì xảy sự phản ứng của người nhà và người qua clip đã cắt những đoạn đầu nên gây hiểu lầm cho người xem”, ông Hải nói.

Một cán bộ Quản lý đô thị Q. 1 cho biết, năm 2016 gia đình này đã bị xử phạt nhiều lần vì bàn ghế bày tràn ra vỉa hè và buôn bán đến gần sáng. Việc này tái diễn nhiều lần chứ không chỉ lần đầu. Hơn nữa đây là hộ kinh doanh gia đình, có 6-7 người phụ giúp  kinh doanh nước, quầy trái cây lấn chiếm lề đường chứ không phải riêng xe cá viên chiên. 

Trong vai một khách hàng, PV tìm đến nơi bán hàng của gia đình trên và thấy vị trí này nằm ở góc ngã tư Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyễn Trãi nên khách rất nhiều. Tiếp xúc với PV, cụ ông Đỗ Văn Tú (77 tuổi), người xuất hiện trong clip giành lại xe cá viên chiên từ tay đoàn liên ngành Q. 1 cũng thừa nhận việc lấn chiếm vỉa hè của gia đình là sai. 

PV được người bán chính ở đây là chị T. (con dâu cụ Tú) cho biết, từ nhiều năm về trước, bố mẹ chồng chị đã buôn bán bằng nghề này. Sau khi chị về làm dâu thì được giao lại. Ngoài hai vợ chồng chị còn có 6-7 người là bà con phụ bán hàng, nên tính ra cửa hàng này đang nuôi sống gần chục người. Theo lời chị T., quán thường bán đến tận 4-5h sáng mới nghỉ. Nhưng từ ngày đoàn liên ngành trật tự đô thị ra quân, quán chỉ hoạt động đến 1h sáng.

"Mặc dù là nhà mặt phố nhưng diện tích không lớn mà khách lại thích ngồi vỉa hè nên gia đình dùng chỗ vỉa hè để xe bày bàn ghế bán hàng kiếm sống..." chị T. con dâu cụ Tú nói.

Liên quan đến chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, từ nay ông sẽ thường xuyên đi ghi hình các sai phạm của các quán nhậu lấn chiếm vỉa hè, sau đó gửi về phường để phường xử lý. Dựa vào bằng chứng này, phường sẽ thông báo trong thời hạn 7 ngày để người dân khắc phục. Nếu không khắc phục phường sẽ thông báo lần 2, cũng cho hạn trong 7 ngày. Nếu người dân không chấp hành tháo dỡ, phường phải tổ chức cưỡng chế. "Nếu những sai phạm đã bị cưỡng chế sau đó lại tán diễn nhiều lần sẽ phải quy trách nhiệm cho người đứng đầu. Nếu quán nhậu vi phạm lần 3 thì đích thân tôi sẽ đề nghị Ban thường vụ Quận 1 hạ chức vụ đối với chủ tịch phường, nặng sẽ đề nghị cách chức”, ông Hải nói.

Yên Trang