Ông Huỳnh Văn Nén nhận 10 tỷ bồi thường tuần sau

22/04/2017 18:02

TAND tỉnh Bình Thuận sẽ chi trả 10 tỷ đồng tiền bồi thường oan sai cho ông Nén vào tuần sau.

Ông Huỳnh Văn Nén nhận 10 tỷ bồi thường tuần sau 1

"Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén.

Ngày 22/4, lãnh đạo TAND tỉnh Bình Thuận cho biết, TAND Tối cao vừa có văn bản gửi TAND tỉnh Bình Thuận, thông báo đã chuyển toàn bộ số tiền hơn 10 tỉ đồng để TAND tỉnh Bình Thuận thực hiện chi trả tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén.

“Khi số tiền trên về Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận, chậm nhất trong tuần tới gia đình ông Nén sẽ nhận được tiền bồi thường”, lãnh đạo TAND tỉnh Bình Thuận này cho biết.

Ông Huỳnh Văn Nén là “người tù thế kỷ”, bị kết án oan trong hai vụ án giết người là vụ án “vườn điều” và vụ giết bà Lê Thị Bông tại Tân Minh, Hàm Tân (Bình Thuận) và đã thụ án hơn 17 năm tù. Sau khi ra tù và được minh oan, gia đình ông Nén đã nộp đơn yêu cầu bồi thường và tiến hành thương lượng với TAND tỉnh Bình Thuận. Sau bảy lần thương lượng, ngày 12/1 hai bên đã thống nhất mức bồi thường thiệt hại là 10.001.335.000 đồng.

Đến ngày 7/3 vừa qua, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận vào UBND thị trấn Tân Minh mời ông Nén đến trao quyết định bồi thường. Tuy nhiên, sau đó không thấy phía tòa án chuyển tiền bồi thường, ngày 27/3, ông Nén và các con đến trực tiếp trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận để khiếu nại.

Xem thêm Video:

Lê Nghĩa