Ông Kim Jong-un phát mật lệnh cho điệp viên Triều Tiên toàn cầu?

22/11/2016 05:12

Các chương trình phát sóng được cho là mật lệnh của ông Kim Jong-un dành cho các điệp viên nước này.

Ông kim jong-un phát mật lệnh cho điệp viên triều tiên toàn cầu?

Ông Kim Jong-un được cho là đang cố gắng phát đi các mật lệnh cho điệp viên nước này chuẩn bị tấn công.

Triều Tiên được cho là đang phát đi một loạt thông điệp mã hóa chứa mật lệnh của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un dành cho các điệp viên trên toàn cầu của nước này, Daily Star ngày 21/11 đưa tin.

Cụ thể, vào ngày 20/11 vừa qua, Triều Tiên đã phát một chương trình phát thanh kỳ lạ khi bình luận viên đọc một loạt các giấy tờ cũng như các con số bí ẩn.

Sự kiện này đã làm dấy lên các lo ngại về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp ra lệnh tấn côngTriều Tiên đang gửi mật lệnh cho các điệp viên mà nước này bí mật cài cắm trên khắp thế giới.

Trước đó, vào các ngày 6 và 11/11, Triều Tiên cũng từng cho phát sóng các chương trình kỳ lạ tương tự.

Xem thêm video:

Sau khi chương trình này được phát đi, các điệp viên Triều Tiên có thể giải mã các dãy số bí ẩn thông qua một cuốn sách hướng dẫn đặc biệt để nhận các mật lệnh từ nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Daily Star cũng dẫn lời một số quan chức cảnh báo rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công toàn diện trong bối cảnh các vệ tinh gián điệp của phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang có động thái di chuyển, tái sắp xếp các bệ phóng tên lửa trên khắp đất nước.

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho rằng một cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Hán Hiển (Theo Daily Star)