Ông Lavrov: "Mỹ hãy nói thẳng việc đang tìm cớ tiêu diệt Triều Tiên"

30/11/2017 18:10

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói như vậy với cánh báo chí khi được hỏi về tình hình Triều Tiên.

Ông lavrov: "mỹ hãy nói thẳng việc đang tìm cớ tiêu diệt triều tiên"

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Nếu Mỹ muốn tìm một cái cớ để tiêu diệt Triều Tiên thì họ nên nói thẳng như vậy, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố với các phóng viên ngày 30/11.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chính phủ Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên để đáp lại vụ thử tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng.

Đại sứ thường trực Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố Washington kêu gọi tất cả các nước ngừng mọi liên lạc với Triều Tiên, kể cả hoạt động thương mại và trục xuất công nhân mang quốc tịch Triều Tiên.

"Trước hết người Mỹ cần giải thích cho tất cả chúng ta biết những gì họ muốn. Nếu họ muốn tìm một cái cớ để tiêu diệt Triều Tiên như người đại diện Mỹ tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tuyên bố, hãy nói thẳng ra điều đó và để các quan chức cao nhất của Mỹ xác nhận.

Khi ấy chúng tôi sẽ quyết định mình sẽ làm gì để đáp ứng," -- ông Lavrov nói với các phóng viên, theo báo Sputnik News.

Theo trang báo của Nga, quan chức đứng đầu ngành ngoại giao nước này cho rằng những hành động của Mỹ là nhằm kích động Bình Nhưỡng thực hiện các động thái gay gắt mới.

"Có cảm giác tất cả đã được thực hiện để ông Kim Jong-un nổi giận và thực hiện tiết hành động nguy hiểm," - ông Lavrov cho hay.

Công Hoan