Ông Lê Phước Hoài Bảo bất ngờ xin nghỉ phép không lý do

19/12/2017 19:50

Sau khi có kết luận của Ủy ban KTTW, ngày 18/12, ông Lê Phước Hoài Bảo đã xin nghỉ phép không lý do.

Ông lê phước hoài bảo bất ngờ xin nghỉ phép không lý do

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh Zing

Zing.vn đưa tin, hôm nay (19/12), ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, cho biết ông vừa nắm thông tin từ cán bộ văn phòng thông báo về việc lãnh đạo Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép, không đến cơ quan làm việc từ hôm qua (18/12).

"Cán bộ công nhân viên của sở cũng chỉ nắm được thông tin về anh Lê Phước Hoài Bảo về những vi phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu qua báo đài. Với tinh thần không dao động, chúng tôi quán triệt công việc của bộ phận nào thì hoàn thành theo bộ phận đó", ông Thanh nói và từ chối chia sẻ thêm thông tin liên quan đến cấp trên.

Báo điện tử Tổ Quốc cũng dẫn thông tin từ ông Thanh cho biết thêm, ông Bảo chỉ xin nghỉ phép chứ không nêu lý do và thời gian quay trở lại làm việc.

Cũng trong sáng 19/12, ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, đã gặp gỡ báo chí để trả lời một số thông tin liên quan đến việc trước đó Bộ này đã có kết luận bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam là "đúng quy trình".

Cùng ngày, ông Phan Trọng Quang, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam cũng lên tiếng xác nhận về việc ông Lê Phước Hoài Bảo đã thông báo nghỉ phép và không nêu lý do không đến cơ quan làm việc.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng nay 19/12, trao đổi với báo chí về trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong việc khẳng định quy trình bổ nhiệm Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo là đúng, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ - người phát ngôn của Bộ Nguyễn Tiến Thành cho hay, sự việc tính đến thời điểm này, Bộ Nội vụ chỉ có thể thông tin bước đầu, còn mọi thông tin cụ thể phải chờ báo cáo cụ thể của Vụ công chức viên chức.

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận về những sai phạm đối với việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Liên quan đến trách nhiệm của Bộ Nội vụ, báo chí cũng phản ánh, vào đầu tháng 10/2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công vụ công chức, trong đó có đề cập đến trường họp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn khi đó có kết luận: Quảng Nam làm đúng quy trình và sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức Lê Minh Hương tiếp tục khẳng định: Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại tỉnh Quảng Nam, cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng trình tự, thủ tục.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)