Ông Macron động viên Thủ tướng Anh khi phải nằm viện điều trị tích cực

07/04/2020 06:55

Thủ tướng Pháp Macron động viên Thủ tướng Anh Johnson, người đang phải nằm viện điều trị tích cực do nhiễm Covid-19.

Ông macron động viên thủ tướng anh khi phải nằm viện điều trị tích cực
Thủ tướng Anh Johnson.

Ông Emmanuel Macron bày tỏ sự ủng hộ đối với Thủ tướng Anh Boris Johnson, người mới được đưa sang khu điều trị tích cực do nhiễm Covid-19, và chúc ông mau chóng vượt qua thử thách này.

“Xin dành tất cả sự ủng hộ của tôi cho Boris Johnson, gia đình ông và nhân dân Anh trong thời điểm khó khăn này. Tôi chúc ông ấy mau chóng vượt qua thử thách này”, ông Macron viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cũng chúc Thủ tướng Anh chóng hồi phục. Ông Jean-Yves Le Drian lưu ý mình biết rõ Thủ tướng Anh từ khi ông Johnson giữ chức vụ đứng đầu Bộ Ngoại giao nước Anh trong vài tháng và tin tưởng ông có thể “vượt qua thử thách này”.

“Việc nhập viện này cũng cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng, đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người” Bộ trưởng Le Drian nói trên kênh truyền hình BFMTV của Pháp.

Thủ tướng Anh Johnson cho biết ông bị nhiễm Covid-19 vào ngày 27 tháng 3. Kể từ đó, ông tự cách ly nhưng vẫn tiếp tục làm việc.

Ngày 3 tháng Tư ông thông báo trong một tin nhắn video rằng mình vẫn bị sốt. Vào tối chủ nhật, Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo ông đã được đưa đến bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết, nhưng nhấn mạnh rằng đây không phải là nhập viện khẩn cấp.

Tối ngày 6/4, Văn phòng thủ tướng thông báo rằng tình trạng của ông Johnson xấu đi và ông được đưa sang khu điều trị tích cực. Theo truyền thông Anh, Thủ tướng Johnson hiện vẫn tỉnh táo. Trước đó, báo Sputnik đưa tin rằngông Johnson đã phải dùng máy thở.

Hòa Bình