Ông Mike Pence cáo buộc Nga phá hủy quan hệ đối tác giữa Mỹ và Ba Lan

03/09/2019 07:18

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cáo buộc Nga phá hủy quan hệ đối tác giữa Mỹ và Ba Lan.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Mike Pence - ảnh Washington Times.

Theo truyền thông Nga, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cáo buộc Nga muốn hủy hoại quan hệ đối tác Washington-Warsaw.

"Trên thực tế, Moscow muốn phá vỡ liên minh của chúng ta bằng cách sử dụng khí đốt và dầu mỏ. Nhưng Ba Lan luôn giữ một vị thế vững chắc, cũng như chúng tôi, để thúc đẩy an ninh năng lượng và độc lập.

Trước những nỗ lực can thiệp vào bầu cử ở châu Âu và trên thế giới, chúng ta phải cảnh giác về các ý định và các bước đi mà Nga đang thực hiện", Phó Tổng thống Pence nói trong cuộc họp báo với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Ông Mike Pence bày tỏ sự tin tưởng rằng "họ (nước Nga) sẽ không thành công, bởi vì quan hệ đồng minh của chúng ta đang mạnh nhất trong lịch sử".

"Bất chấp những khiêu khích, Ba Lan và Hoa Kỳ sẽ không bao giờ bị chia rẽ, bởi vì chúng ta không chỉ là đồng minh, chúng ta là một gia đình", Phó Tổng thống Pence nhấn mạnh.

Theo báo Sputnik, năm 2016, Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết mang tên Chiến lược truyền thông của EU như là biện pháp đối phó với tuyên truyền của bên thứ ba.

Tài liệu tuyên bố rằng Moscow được cho là đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho các đảng và tổ chức chính trị đối lập ở các quốc gia thành viên EU.

Về phần mình, Nga đã gọi tài liệu này là sự xuống cấp của khái niệm dân chủ trong xã hội châu Âu và chủ nghĩa quốc hội. Moscow đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc về sự can thiệp của nước này vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác, đặc biệt là trong việc tiến hành bầu cử.

Hòa Bình