Ông Mike Pompeo: Mỹ đang cân nhắc cấm TikTok của Trung Quốc 

07/07/2020 15:21

Washington khẳng định đang xem xét khả năng cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc tại nước này.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Mike Pompeo và Tổng thống Trump.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, trong cuộc phỏng vấn với Fox News, cho biết Mỹ đang xem xét khả năng cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc tại nước này.

"Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và chắc chắn sẽ xem xét nó", - ông Pompeo trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình truyền hình về việc liệu Mỹ có nên xem xét việc cấm hoạt động của các trang mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm ứng dụng video TikTok, trước đây đã bị cấm ở Ấn Độ.

"Đối với các ứng dụng Trung Quốc được cài đặt trên điện thoại di động của mọi người, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng Hoa Kỳ sẽ làm mọi thứ cần thiết", - Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh.

Theo lời Ngoại trưởng Pompeo, ông sẽ khuyên sử dụng ứng dụng TikTok chỉ khi mọi người muốn dữ liệu cá nhân của họ "nằm trong tay Trung Quốc".

Trước đó, gần 60 phần mềm, ứng dụng đã bị cấm ở Ấn Độ, bao gồm mạng xã hội Trung Quốc TikTok, UC Browser và ứng dụng nhắn tin WeChat.

Danh sách này bao gồm các ứng dụng "gây tổn hại đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quốc phòng của Ấn Độ, an ninh quốc gia và trật tự công cộng".

Hòa Bình