Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo vào sáng 15/10

14/10/2017 10:08

Hồ sơ đề nghị tổ chức họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn đã được Sở TT&TT Hà Nội đồng ý.

Ông nguyễn minh mẫn được tổ chức họp báo vào sáng 15/10

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra chính phủ đã được tổ chức họp báo vào sáng 15/10

Liên quan đến việc ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra chính phủ đề nghị tổ chức họp báo để thông tin về việc mình bị xúc phạm, đánh hội đồng theo tin tức mới nhất, Sở TT&TT đã chấp thuận để ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo.

Thông tin này khá bất ngờ bởi vừa mới trước đó, Sở TT&TT Hà Nội đã hai lần liên tiếp bác yêu cầu tổ chức họp báo của ông Mẫn, lý do vì không đảm bảo các quy định pháp luật.

Lý giải việc cấp phép cho ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo lần này, một lãnh đạo Sở TT&TT cho rằng việc cấp phép dựa trên các văn bản quy phạm pháp luật, người tổ chức họp báo cũng đã thực hiện đúng các quy định pháp luật.

Theo giấy phép tổ chức họp báo được cấp, ông Nguyễn Minh Mẫn sẽ chủ trì buổi họp báo vào sáng 15/10 tại khách sạn Daewoo (Hà Nội).

Ông nguyễn minh mẫn được tổ chức họp báo vào sáng 15/10

Sở TT&TT Hà Nội đồng ý với đề nghị được tổ chức họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn

Nội dung họp báo nhằm cung cấp thông tin việc cá nhân ông không xúc phạm, mạt sát phóng viên báo chí; cung cấp thông tin về truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình ông.

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, ông Mẫn đã có gửi thư mời một số cơ quan báo chí đến dự buổi họp báo dự kiến tổ chức vào ngày 7/10, để ông thông tin chính thức về mọi việc.

Theo nội dung thư mời, ông Mẫn cho biết thời gian qua, có một số cá nhân đã lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của ông rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất, sau đó đã cấu kết đặt hàng với một số phóng viên đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc, có dụng ý bôi nhọ, nói xấu, “đánh hội đồng” ông, đã chà đạp và làm mất uy tín, danh dự, xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng, truyền thống yêu nước các mạng của gia đình ông.

Ông cũng cho rằng, hành vi này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân ông, gây mất đoàn kết nội bộ trong ngành thanh tra, làm nhiễu loạn thông tin, gây mất trật tự an ninh chính trị - xã hội.

C.Nguyễn