Ông Nguyễn Trí Liêm bị giáng chức làm Phó giám đốc

26/08/2014 19:25

Việc tòa tuyên phạt ông Nguyễn Trí Liêm với hình thức là cảnh cáo, giáng chức xuống làm Phó giám đốc Bệnh viện Hoài Đức khiến nhiều người cho rằng vẫn còn quá nhẹ.

Tại buổi giao ban báo chí chiều 26/8, ông Phan Đăng Long- Phó ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội cho hay, những lo lắng của các nhân viên từng tố cáo vụ việc sẽ được chuyển tới các cơ quan chức năng.

Theo ông Long, việc tòa tuyên phạt ông Nguyễn Trí Liêm với hình thức là cảnh cáo, giáng chức xuống làm Phó giám đốc đã có nhiều ý kiến cho là mức xử lý quá nhẹ.

Ông Long cho rằng, đặt vấn đề như thế nào là nhẹ, như thế nào là nặng. Ông Long cũng cho rằng chỉ nên đặt vấn đề xử lý như thế đã thỏa đáng chưa.

"Hội đồng kỷ luật là những người có kinh nghiệm. Nếu ông Liêm có động thái trù dập các nhân viên tố cáo mình thì chúng ta lại tiếp tục đấu tranh, xử lý theo đúng quy định theo pháp luật" - ông Long nói.

Trước những lo ngại từ báo chí rằng, liệu những người tố cáo sai phạm sẽ bị "làm khó" nếu ông Liêm vẫn tiếp tục giữ chức vụ tại bệnh viện này, ông Long cho rằng, những người đứng ra tố cáo đã dám làm rồi thì không có lý do gì để họ phải sợ trù dập cả. Trường hợp các nhân viên tố cáo bị dù dập thì phải biết bảo vệ mình.

Ông Nguyễn Trí Liêm bị giáng chức làm Phó giám đốc 1
Ông Phan Đăng Long, Phó Ban tuyên Giáo thành ủy Hà Nội, phát biểu tại cuộc họp báo

"Chúng tôi cũng sẽ chuyển những lo ngại này tới các cơ quan liên quan để họ lưu ý trong quá trình làm việc"- ông Long cho hay.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội). Theo quyết định, ông Nguyễn Trí Liêm phải chịu hình thức kỷ luật là giáng chức xuống làm Phó Giám đốc vì tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm bố trí công tác đối với ông Liêm cho phù hợp với trình độ chuyên môn.

Trở lại vụ việc này, các nhân viên tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức đã gửi đơn đến nhiều cơ quan tố cáo phòng xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Hoài Đức nhân bản các kết quả xét nghiệm huyết học; bố trí người không đủ chuyên môn, kinh nghiệm làm xét nghiệm huyết học cho bệnh nhân.

Tháng 8/2013, công an TP Hà Nội đã chính thức khởi tố bị can 10 đối tượng, trong đó Giám đốc Bệnh viện Hoài Đức Nguyễn Trí Liêm có dấu hiệu của tội phạm hình sự. Cùng với ông Liêm - Phó giám đốc bệnh viện Nguyễn Thị Nhiên cũng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tháng 3/2014, TAND TP tuyên phạt ông Nguyễn Trí Liêm hình thức cảnh cáo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bà Nhiên bị tuyên phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ.

Văn Huế