Ống nhựa “lạ” nghi ống xả thải được hỏi mua 100 triệu đồng

05/10/2016 06:55

Trong lúc đánh bắt cá, ngư dân đã vớt được một đoạn đường ống dài nghi đường ống xả thải ngầm.

Ống nhựa “lạ” nghi ống xả thải được hỏi mua 100 triệu đồng
Người dân địa phương cho rằng, đoạn đường ống này là ống xả thải ngầm dưới đáy biển của một nhà máy nào đó

Ngày 4/10, Thượng tá Nguyễn Xuân Sơn, Đồn trưởng Đồn biên phòng Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, đã tiến hành lập biên bản sự việc và yêu cầu chủ tàu giữ nguyên trạng đoạn đường ống “lạ” để chờ giám định, phục vụ công tác điều tra sau này. Đồn biên phòng Quỳnh Thuận cũng đã báo cáo lên Ban Chỉ huy quân sự tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, ngày 2/10, trong lúc đánh bắt cá ở vùng biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp giáp với vùng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa), ngư dân Hoàng Văn Lượng (42 tuổi, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) phát hiện một đoạn đường ống bằng nhựa cứng. Sau đó, các ngư dân đã kéo đường ống này vào bờ. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Đồn biên phòng Quỳnh Thuận đã cử lực lượng xuống hiện trường để kiểm tra. Bước đầu xác định, đây là đường ống dẫn nước, làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp màu đen, đường kính 0,3m, dài 90m, một số vị trí trên ống có kẹp nối, dạng ống kép. Nhiều người dân cho rằng đây là đường ống xả thải ngầm.

Sau khi biết tin ngư dân vớt được đường ống lạ, đã có một số người từ địa phương khác tìm đến xin mua lại của các ngư dân. “Ban đầu họ đưa ra giá 70 triệu đồng, rồi trả đến 100 triệu đồng nhưng chúng tôi không bán”, một ngư dân ở Quỳnh Long cho biết.

Tin, ảnh: Văn Thành