Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội

27/05/2016 18:24

Hé lộ cuộc sống của Tổng thống Mỹ ra sao trong 2 đêm 2 ngày nghỉ ngơi tại Hà Nội?

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 1

Bút ký của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại khách sạn Marriott: "Cám ơn vì lòng mến khách của các bạn". 

Tổng thống Mỹ Barack Obama chọn khách sạn 5 sao JW Marriott làm nơi nghỉ chân những ngày làm việc tại Hà Nội. Phòng Tổng thống của khách sạn JW Marriott (thương hiệu Mỹ) là một trong những phòng hạng sang đắt bậc nhất Việt Nam với giá niêm yết 7.000 USD (tương đương 156 triệu VNĐ). Phòng nằm trên tầng 5, ngay hướng đầu rồng trong kiến trúc “con rồng huyền thoại” của khách sạn. Phòng chia thành 6 phòng nhỏ với 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm có bể sục, 1 phòng khách, 1 phòng bếp riêng, 1 phòng bảo vệ, 1 phòng làm việc.

Chia sẻ với Báo Giao thông, đội ngũ nhân viên khách sạn phục vụ Tổng thống Mỹ cho biết, ông sống rất nguyên tắc, đặc biệt trong việc tập luyện và giữ gìn sức khoẻ. Như vậy, Tổng thống Mỹ mới đủ sức thực hiện lịch trình làm việc dày đặc và liên tiếp.

Dù trải qua chuyến bay dài 17 tiếng, tới Việt Nam vào lúc tối muộn, múi giờ chênh lệch nhưng 6 giờ sáng hôm sau, Tổng thống đã có mặt tại phòng gym tầng 8 để luyện tập.

Chị Phan Diệu Hương, phục vụ Tổng thống về gym và spa cho biết: Chủ nhân Nhà Trắng rất tuân thủ thời gian và tập luyện bài bản. Vì đã có kinh nghiệm nhiều năm luyện tập gym, ông tự tập một mình mà không cần huấn luyện  viên. Mỗi giờ tập của Tổng thống đều kéo dài khoảng 1,5 tiếng. Phòng gym là nơi luyện tập chung của khách sạn nên ngoài Tổng thống cũng có nhiều khách quan khác sử dụng. Trước khi vào, khách sẽ phải kiểm tra an ninh và trả lời một số câu hỏi từ phía Mỹ để đảm bảo an toàn.

Khu phức hợp: phòng gym, spa, bể bơi trên tầng 8 của JW Marriott được bao quanh hoàn toàn bằng kính, bao trọn khung cảnh xanh tươi và toàn cảnh Hà Nội từ trên cao. Phòng gym là một trong những nơi Tổng thống Mỹ yêu thích nhất. Không chỉ vì nơi đây có đầy đủ hệ thống máy móc luyện tập mà còn bởi kiến trúc phòng cho phép người tập vừa chạy bộ vừa ngắm nhìn khung cảnh xanh mướt bên dưới. Ông Obama từng tiết lộ, nếu có dịp sẽ đưa vợ con tới đây để có thể trải nghiệm vì phu nhân Michelle Obama cũng rất yêu thích tập gym.

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 3

Vừa chạy bộ, Tổng thống Mỹ vừa có thể ngắm khung cảnh xanh mướt bên dưới

Sau khi tập gym, Tổng thống Mỹ sử dụng phòng xông hơi, bể sục ngay trong khu vực gym, spa để tắm và thư giãn. Cùng lúc, các đầu bếp tại khách sạn chuẩn bị đồ ăn để phục vụ tại phòng cho Tổng thống. Đầu bếp trưởng của JW Marriott chia sẻ, người đứng đầu nước Mỹ đã thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh mỳ kẹp pate kiểu Việt, nem rán, phở và tỏ ra rất khoái chí. 

Bất cứ nhân viên khách sạn nào tiếp xúc với Tổng thống Mỹ đều chia sẻ cảm nhận về ông là một người hài hước, thân thiện và giản dị.

Vốn rất thận trọng trong vấn đề an toàn và sức khoẻ Tổng thống, mọi nguyên liệu thực phẩm đều do phía Mỹ cung cấp, còn đội ngũ đầu bếp trong khách sạn phụ trách khâu chế biến. Phía Mỹ trực tiếp cử người theo dõi quá trình nấu nướng và kiểm nghiệm thực phẩm trước khi phục vụ Tổng thống.

Về vấn đề an ninh, trong những ngày Tổng thống Mỹ lưu lại Việt Nam, Bộ Công An, Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ Việt Nam, lực lượng an ninh khách sạn và mật vụ Mỹ cùng phối hợp thực hiện công tác kiểm tra an ninh tại khách sạn. An ninh được thắt chặt từ nhiều tuần trước đó với hàng trăm nhân viên mật vụ đã xuất hiện tại địa điểm để chốt các kế hoạch an ninh, thiết lập hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao của cơ quan mật vụ Mỹ. Từ việc khảo sát từng khu vực trong khách sạn, điều kiện an ninh và an toàn trong và các khu vực liên đới, hệ thống báo động, báo cháy được kiểm tra và thực hành hàng ngày nhằm đối phó với các tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống thang máy được rà soát lại kỹ lưỡng mỗi ngày. 

Cận cảnh căn phòng nơi Tổng thống Mỹ nghỉ ngơi tại Hà Nội:

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 4

Phòng Tổng thống Mỹ đã ở nằm ở tầng 5, hướng đầu rồng trong kiến trúc "con rồng huyền thoại" của khách sạn

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 5

Phòng ngủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại khách sạn JW Marriott 5 sao

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 6

Phòng khách tại phòng Tổng thống. Thay vì dùng bữa sáng tại bàn, Tổng thống Mỹ thường dùng bữa sáng ngay tại ghế sofa

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 7

Bàn ăn nằm trong phòng khách của Phòng Tổng thống

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 8

Phòng tắm tiện nghi với một bồn sục và 2 phòng tắm đứng 

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 9

Phòng tắm đầy đủ tiện nghi

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 10

Phòng làm việc của Tổng thống

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 11

Khu phức hợp bao gồm phòng tập gym, bể bơi, spa được bao quanh hoàn toàn bằng kính, hút tối đa ánh sáng tự nhiên, cho người sử dụng cảm giác thoải mái và thư giãn. 

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 12

Bể bơi lớn bên trong phòng tập gym 

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 13

Bể sục bên trong phòng tập gym, nơi ông Obama thư giãn sau 1,5 giờ luyện tập cường độ cao

Ông Obama thích tập gym, khoái phở, nem rán ở Hà Nội 14

Khung cảnh xanh mát và hiện đại nhìn từ phòng tập gym

Trang Trần